Xuất bản thông tin

null Hợp tác với Đại học Quốc tế Hồng Bàng về đào tạo nhân lực

Chi tiết bài viết Tin tức

Hợp tác với Đại học Quốc tế Hồng Bàng về đào tạo nhân lực

Sáng 28/10, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan có buổi tiếp và làm việc với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng để trao đổi về cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực.

Sáng 28/10, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan có buổi tiếp và làm việc với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng để trao đổi về cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực.

Nhà giáo nhân dân, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hồ Thanh Phong - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Đại học Quốc tế Hồng Bàng là trường đại học ngoài công lập, có bề dày 22 năm thành lập và phát triển.

Thế mạnh của trường là đào tạo các khối ngành có tính thực tiễn cao như: Khoa học sức khoẻ, khoa học xã hội - ngôn ngữ quốc tế, kinh doanh - quản lý - luật, kỹ thuật - công nghệ, kiến trúc v.v.; đáp ứng kịp thời nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đó cũng chính là những lĩnh vực mà trường muốn hợp tác, đào tạo nhân lực cho tỉnh Đồng Tháp trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu cảm ơn nhà trường đã quan tâm và mong muốn hợp tác với địa phương trên các lĩnh vực.

Ông Đoàn Tấn Bửu đề nghị, bên cạnh hợp tác đào tạo nhân lực cho địa phương trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, nhà trường cần quan tâm lĩnh vực nghiên cứu và chuyển giao các đề tài khoa học ở các lĩnh vực như: Nông nghiệp, khoa học - công nghệ, du lịch v.v..

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp ký biên bản ghi nhớ hợp tác.

Theo đó, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ xây dựng chương trình dự bị đại học cho học sinh khối 12; hỗ trợ hướng nghiệp, định hướng học tập cho học sinh; bồi dưỡng giáo viên trung học phổ thông của tỉnh; hỗ trợ triển khai giáo dục STEM và hoạt động nghiên cứu khoa học trong học sinh; hỗ trợ học bổng và tài trợ hoạt động giáo dục của tỉnh Đồng Tháp v.v.. Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp sẽ tạo điều kiện để quảng bá hình ảnh, công tác tuyển sinh của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đến các trường trung học phổ thông tại địa phương.