Xuất bản thông tin

null Huyện Cao Lãnh: Nhiều việc làm thiết thực của cán bộ, hội viên phụ nữ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Huyện Cao Lãnh: Nhiều việc làm thiết thực của cán bộ, hội viên phụ nữ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Cao Lãnh, nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ Huyện có nhiều việc làm thiết thực, góp phần chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong các chuỗi hoạt động, có những cán bộ, hội viên tuy hoàn cảnh còn khó khăn nhưng đã tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương. Tiêu biểu như: Chị Nguyễn Thị Mỹ Linh, Hội viên ấp Tây Mỹ, xã Mỹ Hội hoàn cảnh khó khăn với nghề bán bánh hàng ngày để lo cuộc sống và cho con ăn học, nhưng với tinh thần vì cộng đồng, Chị đã tự nguyện đóng góp 5.000.000 đồng để ủng hộquỹ Vắccine phòng, chống dịch Covid-19.

Chị Trần Thị Kim Đông, Chi hội trưởng ấp 2, xã Phong Mỹ tự nguyện cho mượn nhà ở để làm tổ hậu cần cho các chốt chống dịch và hàng ngày Chị đóng góp 100.000 đồng để mua thực phẩm nấu ăn (đến nay, Chị đã đóng góp trên 7.000.000 đồng). Chị Đông còn vận động các hội viên thành lập và tham gia tổ nấu ăn từ thiện cho người dân, cho lực lượng tham gia các tổ kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19, mỗi ngày tổ từ thiện nấu khoảng 300 suất cơm.

Chị Trần Thị Kim Thủy, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phương Thịnh, ngoài việc tham gia tích cực các nhiệm vụ phòng, chống dịch, Chị đã trích 01 tháng lương (3.500.000 đồng) để mua rau, củ, quả tặng khu cách ly và chốt kiểm dịch của Huyện.

Những việc làm ý nghĩa, thiết thực trên của cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Cao Lãnh thật đáng trân trọng, đã lan tỏa thông điệp nhân văn, nghĩa tình đến nhiều chị em hội viên; qua đó hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa những mô hình người tốt cùng hăng hái tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hoài Ảnh