Xuất bản thông tin

null Bí thư và Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ Cao Lãnh gặp gỡ, tiếp xúc nhân dân xã Mỹ Trà

Chi tiết bài viết Tin tức

Bí thư và Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ Cao Lãnh gặp gỡ, tiếp xúc nhân dân xã Mỹ Trà

Chiều ngày 13/12, đồng chí Trần Trí Quang, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Cao Lãnh và các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ có buổi gặp gỡ, tiếp xúc với nhân dân xã Mỹ Trà.

Bí thư Thành uỷ Trần Trí Quang thông tin một số vấn đề nhân dân quan tâm

Tại buổi gặp gỡ, tiếp xúc, người dân trên địa bàn được nghe lãnh đạo Thành phố, xã Mỹ Trà thông tin những kết quả đạt được về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 và những năm tiếp theo. Có nhiều ý kiến phát biểu, đề xuất và phản ánh.  Người dân trăn trở vềchất lượng thuốc điều trị cho người có bảo hiểm y tế của Bệnh viện tuyến tỉnh so với bệnh viện tuyến trên; việc thi công các công trình hạ tầng tránh tình trạng thi công thiếu đồng bộ, thực hiện nhiều đợt gây lãng phí ngân sách Nhà nước; khó khăn khi vận động cán bộ nghỉ hưu tham gia thực hiện nhiệm vụ tại Hội khuyến học và Hội Cựu giáo chức cấp xã  (các đối tượng khác nếu bố trí chức danh này thì không được hưởng phụ cấp lương),; cần tăng cường công tác kiểm tra, xử lý những trường hợp lấn chiếm vỉa hè trên một số tuyến đường; đề nghị các nhà mạng viễn thông bố trí, thu gọn dây cáp tránh ảnh hưởng mỹ quan đô thị và gây nguy hiểm khi có mưa bão; một số dự án đã quy hoạch tại vị trí trung tâm của Thành phố nhưng vẫn chưa triển khai thực hiện, gây lãng phí , qua đó, cần lắp đặt bảng quy hoạch các dự án đã được duyệt để người dân nắm…

Hầu hết các ý kiến của nhân dân phản ánh, kiến nghị được lãnh đạo Thành phố Cao Lãnh và xã Mỹ Trà tiếp thu, ghi nhận, giải trình trực tiếp. Đối với những ý kiến góp ý ngoài thẩm quyền, sẽ đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền cấp trên giải quyết.

Nhân dân trên địa bàn xã Mỹ Trà đồng tình ủng hộ, thể hiện sự phấn khởi được trực tiếp gặp người đứng đầu cấp ủy, chính quyền của Thành phố. Buổi tiếp xúc tạo sự gần gũi, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa cấp uỷ với nhân dân, góp phần phát huy dân chủ, tạo đồng thuận trong xã hội cùng thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Ban Tuyên giáo Thành uỷ Cao Lãnh