Xuất bản thông tin

null Họp mặt cựu cán bộ Văn hóa - Thông tin khu vực thành phố Cao Lãnh, huyện Cao Lãnh, huyện Tháp Mười

Chi tiết bài viết Tin tức

Họp mặt cựu cán bộ Văn hóa - Thông tin khu vực thành phố Cao Lãnh, huyện Cao Lãnh, huyện Tháp Mười

Vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tỉnh, Ban liên lạc cựu cán bộ Văn hóa - Thông tin (VHTT) thành phố Cao Lãnh, huyện Cao Lãnh, huyện Tháp Mười tổ chức buổi họp mặt cựu cán bộ VHTT lần thứ I, năm 2022. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thương, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Văn Định, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh tham dự.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thương, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp phát biểu tại buổi Họp mặt

Tại buổi Họp mặt, hơn 200 đại biểu nguyên là cán bộ, công chức, viên chức của ngành Tuyên huấn, VHTT các thời kỳ được nghe đồng chí Mai Thanh Hùng, nguyên Trưởng Phòng VHTT, nguyên Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Cao Lãnh, nguyên Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Cao Lãnh, đại diện Ban liên lạc cựu cán bộ VHTT 03 địa phương phát biểu ôn lại truyền thống ngành.

Trải qua 77 năm, cùng với sự phát triển ngành VHTT cả nước, tại Đồng Tháp, cán bộ, công chức, viên chức ngành VHTT luôn nỗ lực, vượt qua khó khăn, xung kích trên mặt trận văn hóa, giúp ngành VHTT của Tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực. Những kết quả về kinh tế, văn hoá, xã hội của Tỉnh đạt được thời gian qua, bên cạnh sự nỗ lực, hợp sức của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân, còn có sự đồng hành của các cán bộ, công chức, viên chức ngành VHTT qua các thời kỳ. Ngày nay, nhiều cán bộ VHTT đã nghỉ hưu nhưng vẫn tích cực cống hiến cho các hoạt động, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao ở địa phương, tham gia các cuộc thi sáng tác, thực hiện công việc cao quý của mình để thúc đẩy phát triển những giá trị tốt đẹp của xã hội, đặc biệt là tham gia phong trào xây dựng gia đình văn hóa, thể dục thể thao tại địa phương… góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân và xây dựng nông thôn mới. 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thương, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bày tỏ niềm vui, sự tri ân và trân trọng đối với những đóng góp, cống hiến của các cô, các chú nguyên là cán bộ, công chức, viên chức ngành VHTT qua các thời kỳ đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp VHTT của Tỉnh. Đồng thời, mong muốn quý cô, chú tiếp tục hỗ trợ, động viên cán bộ ngành VHTT tỉnh nhà trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao ở cơ sở, góp phần xây dựng văn hoá và con người Đồng Tháp "nghĩa tình, năng động, sáng tạo".

Trong không khí ấm áp của buổi họp mặt, đại biểu đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các cán bộ, chiến sĩ ngành VHTT đã hy sinh và động viên, thăm hỏi sức khỏe, chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Đặc biệt, cùng ôn lại những kỷ niệm giữa đồng chí, đồng đội trong quá trình công tác, chiến đấu.

Sau đây là một vài hình ảnh tại buổi Họp mặt:

Phút giây xúc động gặp mặt đồng đội đến dự Họp mặt

Đồng chí Nguyễn Đắc Hiền, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ ân cần thăm hỏi đại biểu tham dự Họp mặt

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Nguyên Phó Chủ tịch UBND Tỉnh phát biểu tại buổi Họp mặt

Tiết mục văn nghệ mở đầu buổi Họp mặt

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (ngồi thứ 7 từ trái sang) cùng các cựu cán bộ, công chức, viên chức ngành VHTT các thời kỳ chụp ảnh lưu niệm tại buổi Họp mặt

Phòng KG và VH-VN