Xuất bản thông tin

null Báo Thái: "HLV Park Hang Seo đưa Việt Nam lên tầm châu lục"

Chi tiết bài viết Tin tức

Báo Thái: "HLV Park Hang Seo đưa Việt Nam lên tầm châu lục"

Báo Thái Lan SMM Sport có bài viết về thành công của bóng đá Việt Nam, dưới bàn tay ma thuật của phù thủy Park Hang Seo.

Báo Thái Lan SMM Sport có bài viết về thành công của bóng đá Việt Nam, dưới bàn tay ma thuật của phù thủy Park Hang Seo.

Bóng đá Việt Nam đang thống trị khu vực Đông Nam Á, từ sân chơi AFF Cup đến SEA Games, cũng như trên bảng xếp hạng FIFA (94 thế giới, 14 châu Á).

Cùng với những danh hiệu khu vực, các đội tuyển Việt Nam cũng tạo tiếng vang lớn trên các sân chơi châu Á, từ Asiad đến Asian Cup.

"Ngược về 6 năm trước, bóng đá Đông Nam Á nằm dưới chân Thái Lan", tờ SMM Sport mở đầu bài bình luận.

"Năm 2013, đội U23 Thái Lan giành HCV SEA Games ở Myanmar, mở ra chuỗi 3 kỳ vô địch liên tiếp. Sau đó, đội tuyển Thái Lan lần thứ 4 đăng quang ở AFF Cup 2014".

Tuy nhiên, giai đoạn gần đây là thất bại của Thái Lan. Sau khi Kiatisuk Senamuang chia tay năm 2017, "Voi chiến" trải qua nhiều đời HLV nhưng chưa tìm lại mình.

Giai đoạn sụp đổ của Thái Lan cũng đánh dấu bước chuyển mình ngoạn mục của bóng đá Việt Nam.

"Thái Lan đã thay đổi không ít HLV, từ Milovan Rajevac đến Sirisak Yodyardthai, và hiện là Akira Nishino, nhưng chưa một ai có thể dẫn đội đến thành công.

Ngược lại, với đội tuyển Việt Nam, mỗi khi gặp Thái Lan đều phải nhận thất bại. Điều này diễn ra với nhà cầm quân Nhật Bản, Toshiya Miura, cũng như HLV nội Nguyễn Hữu Thắng.

Cho đến khi ký hợp đồng với Park Hang Seo, một người Hàn Quốc, vào năm 2017, lịch sử bóng đá Việt Nam bước vào một bước ngoặt lớn.