Xuất bản thông tin

null Kết quả từ Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Lịch sử truyền thống và cách mạng thị xã Cao Lãnh, lần 1 - 2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Kết quả từ Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Lịch sử truyền thống và cách mạng thị xã Cao Lãnh, lần 1 - 2022

Chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày tái thành lập thị xã Cao Lãnh, nay là thành phố Cao Lãnh (23/02/1983 - 23/02/2023), Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Phòng Văn hóa - Thông tin Thành phố tổ chức cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Lịch sử truyền thống và cách mạng thị xã Cao Lãnh, lần 1 - 2022.

Cuộc thi dành cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn thành phố Cao Lãnh. Nội dung tìm hiểu Lịch sử truyền thống và cách mạng thị xã Cao Lãnh, phần I (1930 - 1954), những thành tựu nổi bật trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố Cao Lãnh thời gian qua. Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến trên Trang thông tin điện tử Thành đoàn Cao Lãnh, tại địa chỉ Website: http://thanhdoan.tpcaolanh.dongthap.gov.vn. Thí sinh tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác có kết nối Internet theo phần mềm bộ đề câu hỏi được thiết kế sẵn, mỗi kỳ có 15 câu hỏi, thời gian trả lời tối đa là 30 phút.

Trải qua 4 vòng thi tuần, Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh và công dân sinh sống trong và ngoài địa bàn thành phố Cao Lãnh, với 15.272 lượt thí sinh dự thi.

Bạn Thạch Ngọc Hải - đoàn viên xã Tân Thuận Tây, thành phố Cao Lãnh cho biết: “Qua cuộc thi, bản thân đã được học tập, trau dồi thêm những kiến thức, có thêm hiểu biết, cảm nhận của bản thân về lịch sử hình thành và phát triển của Thị xã Cao Lãnh, các trang lịch sử vẻ vang của địa phương qua các thời kỳ, về những cống hiến, hy sinh xương máu của các thế hệ đi trước để chúng ta được sống trong tự do và hạnh phúc như ngày hôm nay. Từ mỗi lần dự thi qua các tuần, tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn nên hiện tại em có được nhiều thông tin hay về lịch sử thị xã Cao Lãnh (nay là thành phố Cao Lãnh) nói riêng và lịch sử Việt Nam nói chung, sẵn sàng chia sẻ với mọi người. Hiểu thêm về lịch sử, bản thân em càng yêu lịch sử nhiều hơn. Từ đó, bản thân ý thức sâu sắc hơn về vai trò, nhiệm vụ của người đoàn viên thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nỗ lực phấn đấu góp phần xây dựng quê hương ngày thêm đổi mới. Mong rằng những cuộc thi như thế này sẽ được tổ chức nhiều hơn nữa. Để không chỉ em, mà còn nhiều, nhiều bạn trẻ khác nữa, để biết thêm truyền thống của quê hương mình”.

Kết quả, Ban Tổ chức Cuộc thi trao giấy khen và phần thưởng cho 04 tập thể, 30 cá nhân xuất sắc và trao 03 phần quà cho 03 cá nhân ấn tượng nhất trong cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu lịch sử truyền thống và cách mạng thị xã Cao Lãnh, lần thứ I năm 2022.

Đánh giá hiệu quả công tác tổ chức Cuộc thi, đồng chí Trần Văn Đờn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành phố cho biết: “Với số lượng thí sinh dự thi đông đảo và hiệu ứng xã hội hết sức tích cực, cho thấy Cuộc thi đã thật sự trở thành một sân chơi bổ ích, trí tuệ lý thú và thiết thực về tìm hiểu lịch sử truyền thống và cách mạng cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh và mọi công dân sinh sống trong và ngoài địa bàn Thành phố Cao Lãnh. Qua cuộc thi này bản thân cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh... được tiếp nhận thêm nhiều kiến thức lịch sử, đặc biệt là nhận thức được vai trò quan trọng của lịch sử. Từ đó, khơi dậy niềm tự hào của các thế hệ cán bộ và nhân dân, tiếp tục ra sức thi đua quyết tâm xây dựng thành phố Cao Lãnh “Năng động - Văn minh - An toàn - Thân thiện”, hướng đến đạt các tiêu chí đô thị loại I, xứng tầm là trung tâm đô thị của Tỉnh”.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng nghiên cứu, tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống và cách mạng trên địa bàn thành phố Cao Lãnh trong thời gian tới,  Ban Tuyên giáo Thành ủy Cao Lãnh tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ cơ sở tăng cường đổi mới nội dung, hình thức và thường xuyên tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng bộ các cấp cho cán bộ, đảng viên, nhân dân, nhất là thanh niên, học sinh, xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác chính trị, tư tưởng. Tổ chức biểu dương và nhân rộng các chi bộ có mô hình hay, sáng tạo, đổi mới trong công tác tuyên truyền, giáo dục Lịch sử truyền thống và cách mạng thị xã Cao Lãnh. Đặc biệt là nghiên cứu hàng năm, tổ chức thi tìm hiểu lịch sử truyền thống và cách mạng thị xã Cao Lãnh...

Tuyết Ngọc (Ban Tuyên giáo Thành ủy Cao Lãnh)