Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp tổ chức đêm nhạc ủng hộ đồng bào miền Trung

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng Tháp tổ chức đêm nhạc ủng hộ đồng bào miền Trung

Tối 15/11, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Ủy ban nhân dân Tỉnh tổ chức chương trình nghệ thuật gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với chủ đề “Chút tình gửi về miền Trung”. Chương trình đã nhận được hơn 1,3 tỷ đồng từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Đêm nhạc gây quỹ có sự tham gia của các ca sĩ đếntừ TP. Hồ Chí Minh, các ca sĩ hiện đang hoạt động tại Đồng Tháp và đặc biệt, toàn bộ văn nghệ sĩ đều không nhận kinh phí bồi dưỡng, ngược lại đã biểu diễn hết mình các ca khúc hướng về miền Trung ruột thịt. Các ca khúc thể hiện trong chương trình đãca ngợi tình đất tình người Đồng Tháp, là niềm chia sẻ, động viên tinh thần cho đồng bào miền Trung trong mọi hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn luôn thấm đẫm nghĩa tình, yêu thương đùm bọc lẫn nhau vượt qua gian khó.

Trước đó, Ban Tổ chức chương trình đã tổ chức đấu giá 17 bức tranh, ảnh cùng với sự ủng hộ trực tiếp của các tổ chức, đơn vị trong đêm nhạc là hơn 1,3 tỷ đồng góp phần nâng số tiền Ủy ban MTTQ VN tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung đến nay là khoảng 6.5 tỷ đồng.

Trong đợt mưa lũ gây ảnh hưởng nặng nề cho miền Trung nước ta, tại tỉnh Đồng Tháp đã có nhiều đơn vị, địa phương tổ chức đêm nhạc quyên góp nguồn ủng hộ như: Đại học Đồng Tháp, huyện Tam Nông... Được biết sau chương trình tối 15/11, Ủy ban MTTQ VN tỉnh sẽ tổ chức đoàn đến 4 tỉnh miền Trung để ủng hộ trực tiếp cho người dân khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt.

Uyên Nghị