Xuất bản thông tin

null Sôi nổi Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi huyện Tam Nông năm 2021

Chi tiết bài viết Tin tức

Sôi nổi Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi huyện Tam Nông năm 2021

Sôi nổi, hấp dẫn và sinh động là nhận định chung nhiều cổ động viên đến hội trường Trung tâm Chính trị huyện Tam Nông để xem và cổ vũ cho Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi cấp huyện năm 2021.

Hội thi có 23 thí sinh là bí thư đảng ủy các xã, thị trấn, bí thư chi bộ ấp, bí thư chi bộ các trường học và giảng viên Trung tâm Chính trị Huyện tham gia Hội thi. Mỗi thí sinh lần lượt trải qua 03 phần thi: Soạn đề cương thuyết trình bằng văn bản; thi thuyết trình trực tiếp và thi trả lời câu hỏi ứng xử do Ban giám khảo đặt ra. Nội dung xoay quanh những vấn đề về Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tam Nông lần thứ XII và nghị quyết đại hội đảng cơ sở…

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Trần Thanh Liêm, Bí thư Đảng ủy xã Phú Ninh; hai giải nhì cho thí sinh Nguyễn Minh Lũy, Bí thư Đảng ủy xã Phú Hiệp và Mai Thị Ngọc Nhung, Bí thư Đảng ủy xã Phú Thành A. Bên cạnh các giải thưởng theo quy định của Hội thi, các thí sinh đạt giải nhất, nhì và 01 thí sinh là bí thư chi bộ ấp được Bí thư Huyện ủy Tam Nông tặng 01 phần quà là chiếc điện thoại di động.

Hội thi đã gặt hái những thành công trong việc phát hiện nhiều nhân tố mới, tiềm năng và có nhiều kinh nghiệm trong công tác báo cáo , tuyên truyền  đưa Nghị quyết của Đảng vào thực tiễn cuộc sống. Đồng chí Ca Thị Thúy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện Tam Nông, Trưởng Ban Giám khảo Hội thi nhận xét: “Nhìn chung, hầu hết các đề cương thuyết trình đều được xây dựng có bám sát văn kiện Đại hội Đảng bộ các cấp, các dữ liệu thông tin báo cáo chuyên đề của Tỉnh, của Huyện và thực tế đơn vị, địa phương. Các thí sinh có chuẩn bị tốt phần thi thuyết trình; thuyết trình có các slide kèm hình ảnh minh họa; diễn đạt lưu loát, rõ ràng; cơ bản đảm bảo về thời gian. Về phần thi trả lời câu hỏi, đa số thí sinh trả lời đạt yêu cầu, tương đối đầy đủ nội dung theo câu hỏi đặt ra; có thí sinh trả lời gắn liên hệ thực tế sinh động…” 

Trần Trọng Trung