Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp tuyên dương giáo viên, sinh viên, học sinh xuất sắc năm học 2019 - 2020

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng Tháp tuyên dương giáo viên, sinh viên, học sinh xuất sắc năm học 2019 - 2020

Trong năm học 2019 - 2020, ngành giáo dục tỉnh Đồng Tháp đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đánh giá cao và tiếp tục nằm trong nhóm dẫn đầu Khối thi đua các Sở GD&ĐT khu vực đồng bằng Sông Cửu Long; thi học sinh giỏi cấp THPT xếp thứ 03 khu vực, đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi cấp toàn quốc do Bộ tổ chức; tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trên địa bàn tỉnh an toàn, nghiêm túc với kết quả khả quan hơn so năm 2019 (điểm bình quân các môn thi xếp thứ 15/63 tỉnh, thành phố cả nước, năm 2019 xếp thứ 19),...

Dịp này, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm dành 630 triệu đồng để hỗ trợ các hoạt động khuyến học khuyến tài của tỉnh trong năm 2020. Đây là đóng góp nhân văn được Imexpharm thực hiện liên tục trong gần 20 năm qua. Cũng trong năm nay, Imexpharm tiếp tục tài trợ Khóa đào tạo nâng cao năng lực giáo viên hiện đại thứ 2 cho 20 giáo viên thuộc một số trường THPT của tỉnh.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Đoàn Tấn Bửu chúc mừng các giáo viên, học sinh và sinh viên được biểu dương khen thưởng, đồng thời ghi nhận và tri ân sự đóng góp tích cực của Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm đối với công tác khuyến học khuyến tài, góp phần phát triển nguồn nhân lực cho tương lai của vùng đất Sen hồng.

Đợt lễ tuyên dương lần này, có 102 học sinh, sinh viên, giáo viên có thành tích xuất sắc được vinh danh nhưng do dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên Ban tổ chức chỉ mời 57 cá nhân có thành tích được Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh tặng Bằng khen và Công ty Imexpharm thưởng; các phần khen thưởng cao còn lại sẽ được chuyển về các cơ sở tổ chức trao trong đợt Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay.

Tại buổi lễ, 19 học sinh giỏi cấp quốc gia, 02 học sinh đạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật toàn quốc, 06 thủ khoa các khối thi THPT quốc gia, 22 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc và giỏi, 02 học sinh và giáo viên đạt giải trong cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 03 học sinh đạt giải cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh vào các trường chuyên, 03 học sinh đạt các giải của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh và tiền thưởng của Công ty Imexpharm với tổng kinh phí 270 triệu đồng.

Ngọc Hân