Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Phối hợp đào tạo, tư vấn tuyển sinh, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

Chi tiết bài viết Tin tức

Tân Hồng: Phối hợp đào tạo, tư vấn tuyển sinh, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

Sáng ngày 01/3/2022, UBND huyện Tân Hồng tổ chức buổi giao lưu, trao đổi với trường Đại học Đồng Tháp về việc liên kết, phối hợp trong các hoạt động đào tạo, tư vấn tuyển sinh, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Theo đó, trường Đại học Đồng Tháp sẽ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên tại địa phương học tập, nâng cao trình độ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ đối với các ngành đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép, đồng thời, liên kết với các trường đại học khác có chất lượng để đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương. Ngoài ra, Trường thực hiện giảng dạy ngoại ngữ (Tiếng Anh, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Khmer) cho cán bộ, nhân viên, học sinh và người lao động có nhu cầu; tổ chức ôn thi chức danh nghề nghiệp, ôn thi chứng chỉ IELTS quốc tế, ôn thi năng lực tiếng Anh 6 bậc dùng cho Việt Nam... Về lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hai đơn vị sẽ phối hợp thực hiện các đề tài, dự án khoa học, chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ tại địa phương…

Qua buổi làm việc, hai đơn vị thống nhất thỏa thuận nội dung hợp tác chuyên sâu trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đào tạo, tư vấn tuyển sinh, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 giữa UBND huyện Tân Hồng và trường Đại học Đồng Tháp.

Chương trình làm việc là cơ sở để hai đơn vị thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong các hoạt động cụ thể, đặc biệt, đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao khoa học trong thời gian tới.

Kim Lệ + Chí Dũng