Xuất bản thông tin

null Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm việc với BCĐ huyện về công tác phòng chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm việc với BCĐ huyện về công tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 06/9/2021, đồng  chí Trần Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Tân Hồng về công tác kiểm soát, ngăn chặn tình hình dịch bệnh, để đưa địa phương trở về trạng thái “Bình thường mới” trước ngày 15/9.

Tiếp và làm việc với lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh uỷ có đồng chí Đinh Văn Năm, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Tân Hồng và các đồng chí lãnh đạo UBND huyện.

Ban Chỉ đạo Huyện báo cáo nhanh về hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn, nhất là các công việc về thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận và lắng nghe phản ánh của người dân, nhằm xử lý nhanh chóng, chính xác, kịp thời các thông tin, đồng thời hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đáng mừng là trong nhiều ngày liên tục huyện không phát sinh ca F0 trong cộng đồng. Tổng số ca F0 từ ngày 24/6/2021 đến nay 118 ca, đã xuất viện 87 ca, tử vong là 03 ca. Số ca F0 đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện là 24 ca; Bệnh viện phổi Đồng Tháp 04 ca. Hiện địa phương đang quản lý 33 trường hợp F1. Các lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong thời gian phòng, chống dịch...

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ đã ghi nhận những nỗ lực mà huyện thực hiện trong thời gian qua. Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Tân Hồng nói riêng vẫn còn tìm ẩn nhiều nguy cơ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ yêu cầu địa phương thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn huyện đến hết ngày 15/9/2021 để đưa địa phương trở về trạng thái “bình thường mới”; quản lý, kiểm soát chặt, xử lý nhanh và tầm soát diện rộng, có trọng tâm, trọng điểm các trường hợp nghi nhiễm; phát huy tốt vai trò Tổ Nhân dân tự quản trong quản lý địa bàn; kiểm tra chặt chẽ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các bến, bãi tập kết nông sản, nhất là các bãi lúa, nếu không đảm bảo thì kiên quyết không cho hoạt động; các lực lượng kiểm soát chặt chẽ các trường hợp người từ bên ngoài vào, tuyệt đối không cho vào địa bàn Huyện đối với các trường hợp không đảm bảo điều kiện theo quy định.

Kim Lệ - Chí Dũng (Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thanh)