Xuất bản thông tin

null Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch COVID-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch COVID-19

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo phòng chống dịch có hiệu quả, toàn tỉnh Đồng Tháp đã thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Các Đồn Biên phòng trên biên giới tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với chính quyền và đoàn thể địa phương tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân ở khu vực biên giới yên tâm chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 và chống xuất nhập cảnh trái phép.

Toàn cảnh buổi trao quà hỗ trợ người dân xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp (Ảnh: Phú Quý)

Thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của người dân ở địa bàn biên giới trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, cùng chia sẻ với người dân, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước đã kịp thời nắm bắt tình hình gia cảnh của bà con và đến hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm giúp bà con vượt qua khó khăn trước mắt.

Để hưởng ứng chương trình Triệu phần quà yêu thương, đơn vị đã phối hợp với chính quyền và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự trao 100 phần quà (mỗi phần trị giá 300.000 đồng gồm: 10 kg gạo, phở ăn liền, rau quả, cá lóc khô) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội. Cùng ngày, đơn vị đã phối hợp với địa phương đến thăm hỏi và trao quà hỗ trợ 04 em học sinh nghèo trên địa bàn đóng quân (mỗi em 10 cuốn vở và 500 ngàn đồng); tổng kinh phí trên 32 triệu đồng, do đơn vị và địa phương vận động mạnh thường quân ủng hộ.

Việc làm này thể hiện tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” của người chiến sỹ quân hàm xanh nơi tuyến đầu phòng, chống dịch. Qua đó tạo tình đoàn kết gắn bó quân dân như cá với nước, tô đẹp thêm hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân, góp phần tuyên truyền, vận động nhân dân đồng lòng cùng địa phương chống và chiến thắng đại dịch Covid-19.

Nguyễn Phú Quý (BĐBP Tỉnh)