Xuất bản thông tin

null Châu Thành tổ chức “Diễn đàn Công an thị trấn lắng nghe ý kiến Nhân dân” và tuyên truyền địa bàn giáp ranh

Chi tiết bài viết Tin tức

Châu Thành tổ chức “Diễn đàn Công an thị trấn lắng nghe ý kiến Nhân dân” và tuyên truyền địa bàn giáp ranh

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành vừa phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Hội, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long tổ chức Diễn đàn Công an thị trấn lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2020, tại khóm Phú Hưng, thị trấn Cái Tàu Hạ. Đến dự diễn đàn, có đại điện chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện Châu Thành; cấp ủy, chính quyền địa phương thị trấn Cái Tàu Hạ và phường Tân Hội, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Quang cảnh buổi diễn đàn

Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân là một trong những biện pháp thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”; đồng thời, cũng là dịp lấy ý kiến đóng góp của Nhân dân về đạo đức, lối sống, tác phong của cán bộ, chiến sỹ Công an địa phương. Từ đó, tổng hợp, rút ra kinh nghiệm thực tiễn để tiếp tục xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Tại diễn đàn, các đại biểu được nghe báo cáo tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự và hoạt động của Công an thị trấn năm 2020, công tác phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự địa bàn giáp ranh, báo cáo kết quả khắc phục những hạn chế, góp ý, kiến nghị của Nhân dân trong lần tổ chức diễn đàn trước để người dân tham gia nắm. Qua đó, có 4 ý kiến đóng góp của người dân hai địa bàn liên quan các vấn đề như: khen về thái độ, tinh thần làm việc của lực lượng Công an thị trấn Cái Tàu Hạ; kiến nghị tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ giữa Công an hai địa bàn giáp ranh trong tuần tra, kiểm soát, xử lý các đối tượng vi phạm trật tự, an toàn giao thông như: chạy xe quá tốc độ, lạng lách, đánh võng; phối hợp ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm trộm cắp…

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lực lượng Công an đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị mà Nhân dân phản ánh; đồng thời, giải đáp làm rõ những vấn đề người dân quan tâm, chỉ ra nguyên nhân, tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trong thời gian tới. Đồng thời, thông tin một số phương thức, thủ đoạn và biện pháp phòng ngừa, đấu tranh đối với các loại tội phạm, nhất là dịp tết Nguyên đán năm 2021.

Minh Trọng - BTGHU Châu Thành