Xuất bản thông tin

null Họp phiên trù bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chi tiết bài viết Tin tức

Họp phiên trù bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chiều ngày 17/10/2020, tại Hội trường số 27, đường Lý Thường Kiệt, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 họp phiên trù bị. Đại hội chính thức sẽ khai mạc sáng ngày 18/10/2020.

Đồng chí Lê Minh Hoan, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp phát biểu tại phiên họp trù bị

Đồng chí Lê Quốc Phong, Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng và 349 đại biểu đại diện cho hơn 60.000 đảng viên của Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp tham dự Đại hội.

Đại hội đã thống nhất bầu Đoàn Chủ tịch gồm 13 đồng chí, Đoàn Thư ký 03 đồng chí, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội 03 đồng chí.

Đại hội đã thông qua chương trình làm việc chính thức tại Đại hội, quy chế làm việc của Đại hội, nội quy Đại hội. Các đại biểu được nghe phổ biến các nội dung của Quy chế bầu cử trong Đảng; nguyên tắc, thủ tục bầu cử và một số thông tin cần thiết cho các đại biểu dự Đại hội; thông qua danh sách các Đoàn đại biểu và địa điểm thảo luận; phổ biến một số công việc cho đại biểu, nhất là việc thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu kết thúc phiên trù bị, đồng chí Lê Minh Hoan, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các đại biểu dự Đại hội nghiên cứu, nắm chắc nội dung, yêu cầu, quy chế, chương trình làm việc của Đại hội. Mỗi đại biểu phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác chấp hành nghiêm túc; tích cực nghiên cứu, mạnh dạn đóng góp ý kiến vào các nội dung trình Đại hội. Thực hiện đúng các quy định, quy chế về bầu cử trong Đại hội; nắm chắc tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng, danh sách nhân sự bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh khoá XI và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng. Trên cơ sở đó, lựa chọn nhân sự bầu cử đúng cơ cấu, đủ số lượng; tuyệt đối không để phiếu bầu cử không hợp lệ và nên tránh việc để phiếu bầu thiếu số lượng. Chấp hành nghiêm túc các quy định, nội quy trong thời gian diễn ra Đại hội, nhất là quy định không uống rượu, bia để bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông. Thể hiện tinh thần nghiêm túc, kỷ luật, kỷ cương, văn hoá, văn minh khi phát biểu, phát ngôn, ứng xử, tiếp xúc, giao lưu trong suốt thời gian Đại hội.

Toàn cảnh đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XI

Trong buổi chiều và buổi tối ngày 17/10, Ban Tổ chức Đại hội sẽ tổ chức cho đại biểu tham quan Không gian trưng bày các thành tựu kinh tế - xã hội, tranh ảnh nghệ thuật, sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp tiêu biểu của các địa phương trong Tỉnh. Trong các ngày tiếp theo, sẽ diễn ra các chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội, Trưởng các Đoàn đại biểu bố trí thời gian hợp lý cho đại biểu đi tham quan; quán triệt thành viên của đoàn chấp hành nghiêm túc việc lưu trú tập trung theo bố trí của Ban Tổ chức Đại hội trong suốt thời gian Đại hội để nghiên cứu tài liệu và tham gia các hoạt động tập trung theo yêu cầu.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng đề nghị thành viên và các cơ quan giúp việc của Đại hội phải nghiên cứu, nắm chắc các quy định, yêu cầu, nhiệm vụ của cơ quan mình và công việc được Đoàn Chủ tịch giao; thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở, quán triệt, phân công cụ thể nhiệm vụ của từng thành viên; chịu trách nhiệm trước Đoàn Chủ tịch và Đại hội về kết quả thực hiện nhiệm vụ của cơ quan mình.

Đại biểu viếng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Trước đó, các đại biểu dự Đại hội đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Tỉnh và Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

Minh Phú