Xuất bản thông tin

null 1.433 cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tham dự Hội nghị bồi dưỡng chính trị, cập nhật kiến năm 2021

Chi tiết bài viết Tin tức

1.433 cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tham dự Hội nghị bồi dưỡng chính trị, cập nhật kiến năm 2021

Sáng ngày 16/10/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị bồi dưỡng chính trị, cập nhật kiến thức cho cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2021. Đồng chí Nguyễn Minh Phú, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và đồng chí Nguyễn Thúy Hà, Tỉnh uỷ viên, Giám dốc Sở Giáo dục và Đào tạo đồng chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo

Hội nghị được trực tuyến từ điểm cầu chính tại Sở Giáo dục và Đào tạo đến 167 điểm cầu tại các huyện, thành phố trong Tỉnh, với 1.433 đại biểu là cán bộ quản lý ngành giáo dục và đào tạo tham dự. Tại Hội nghị, đại biểu các điểm cầu được nghe báo cáo viên Đoàn Hùng Vũ - Trưởng phòng Công nghệ thông tin (Sở Thông tin và Truyền thông) thông tin về nội dung dự thảo Đề án chuyển đổi số tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Tiến sĩ Nguyễn Thuận Quý - Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nhà giáo (Trường Đại học Đồng Tháp) trình bày chuyên đề công tác tư vấn tâm lý học đường; hỗ trợ, tư vấn giải quyết những tình huống học đường.

Qua các chuyên đề nhằm kịp thời cập nhật chuyên môn, chủ trương mới của tỉnh cho cán bộ quản lý, giáo viên tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Đặc biệt là ý nghĩa, vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong thực hiện chuyển đổi số và trong công tác tư vấn học đường ở trường phổ thông. Từ đó, có những hành động cụ thể, thiết thực tại đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương, của tỉnh.

Sau Hội nghị triển khai của Tỉnh, cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo triển khai đến cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các trường bằng hình thức phù hợp trong điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid -19. Thời gian hoàn thành trước ngày 30/11/2021.

Hồ Nhẫn