Xuất bản thông tin

null Huyện Châu Thành: Tuyên truyền và thực tập phương án chữa cháy trong trường học

Chi tiết bài viết Tin tức

Huyện Châu Thành: Tuyên truyền và thực tập phương án chữa cháy trong trường học

Vừa qua, Công an huyện Châu Thành phối hợp với Ban Giám hiệu trường Trung học cơ sở Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành tổ chức tuyên truyền và thực tập phương án chữa cháy trong trường học.

Tham dự buổi thực tập có 708 giáo viên, học sinh của trường Trung học cơ sở Cái Tàu Hạ. Các học viên được tuyên truyền về nguyên nhân dẫn đến cháy nổ, hậu quả, tác hại khi xảy ra cháy nổ trong trường học, quy trình thực hiện khi có cháy xảy ra, kỹ năng thoát nạn khi có vụ cháy xảy ra; đồng thời thực tập tình huống giả định khi xảy ra vụ cháy trong trường học: quy trình thực hiện khi phát hiện đám cháy, hướng dẫn kỹ năng thoát nạn, hướng dẫn lực lượng tại chỗ chữa cháy và sơ cấp cứu cho người bị nạn…

Buổi tuyên truyền và thực tập phương án chữa cháy đã nâng cao khả năng phản ứng của lực lượng tại chỗ khi có cháy nổ xảy ra, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy được cấp phát.

Ngoài ra, việc tổ chức thoát nạn và triển khai chữa cháy kịp thời và nhanh chóng góp phần giảm thiểu tối đa thiệt hại do cháy gây ra.

Thanh Toàn (Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành)