Xuất bản thông tin

null Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ nhân kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

Chi tiết bài viết Tin tức

Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ nhân kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2022), sáng ngày 01/8/2022, đồng chí Nguyễn Văn Định, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và một số cán bộ, công chức Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Cao Lãnh đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tỉnh và huyện Cao Lãnh.

Trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Cao Lãnh thành kính dâng hương và dành một phút mặc niệm trước Tượng đài Tổ quốc ghi công để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, đến thắp hương trên từng phần mộ liệt sĩ Ban Tuyên huấn tỉnh Kiến Phong đã an nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tỉnh và Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Cao Lãnh.

Được biết, Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đồng Tháp là nơi an nghỉ của hơn 3.100 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước, trong đó, có 22 đồng chí là cán bộ Ban Tuyên huấn tỉnh Kiến Phong. Tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Cao Lãnh có 1.538 liệt sĩ, trong đó, có 5 đồng chí là cán bộ Ban Tuyên huấn tỉnh Kiến Phong.

Đây là hoạt động truyền thống, thể hiện nét đẹp đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" để ghi nhớ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ nói chung, cán bộ Ban Tuyên huấn tỉnh Kiến Phong nói riêng đã hy sinh trong các cuộc chiến tranh giành độc lập, tự do của dân tộc.

Một số hình ảnh tại buổi dâng hương:

 

 

 

Quốc Cường