Xuất bản thông tin

null Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thăm và chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11)

Chi tiết bài viết Tin tức

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thăm và chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11)

Nhân kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021), lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến thăm, chúc mừng và gửi lời tri ân đến cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức Sở Giáo dục và Đào tạo, đội ngũ thầy cô giáo Đất Sen hồng.

Đồng chí Nguyễn Minh Phú, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu ý kiến

Thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Minh Phú, Phó trưởng Ban ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của toàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà trong thời gian qua. Theo đó, ngành Giáo dục và Đào tạo đã linh hoạt chuyển đổi hình thức tổ chức dạy học bằng hình thức trực tuyến để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh. Đối với học sinh, học viên chưa có thiết bị học trực tuyến, các cơ sở giáo dục đã linh hoạt bố trí thời khóa biểu học trực tuyến xen kẽ giữa các lớp, khối lớp trong trường để học sinh, học viên mượn thiết bị của người thân hoặc bạn bè để học; bố trí học sinh, học viên chưa có thiết bị cùng tham gia học theo nhóm nhỏ phù hợp với địa bàn cư trú. Đối với các cơ sở giáo dục, bố trí học sinh, học viên chưa có thiết bị vào phòng máy tính của trường để học theo nhóm; liên hệ bưu điện văn hóa xã, phường, thị trấn có phòng Internet ưu tiên cho học sinh, học viên mượn học trực tuyến trong giờ làm việc; vận động cán bộ quản lý, giáo viên cho học sinh, học viên mượn thiết bị để học.

Thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, tính đến ngày 12 tháng 11 năm 2021, toàn Tỉnh đã vận động hơn 11,398 tỷ đồng; trên 5.000 điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính bàn; chuyển tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm cho các em có thiết bị để tham gia học tập. Hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục rà soát để hỗ trợ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp các em học sinh có điều kiện tham gia học trực tuyến. Ngoài ra, năm 2021, ngành giáo dục và đào tạo phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ quản lý, giáo viên ngành giáo dục và tuyên truyền biển, đảo trong học sinh, học viên.

Đồng chí Nguyễn Minh Phú, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những đóng góp của cán bộ lãnh đạo, công chức, thầy giáo, cô giáo thời gian qua, đặc biệt, đã thích ứng với phương thức dạy học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Theo đó, đề nghị ngành ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm cho toàn thể giáo viên, cán bộ quản lý hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, tuyên truyền Nghị quyết số: 128/NQ-CP của Chính phủ để cán bộ quản lý, giáo viên thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ sẽ tổ chức triển khai chuyên đề về dạy và học thích ứng với tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp (tại Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh); định hướng, biên soạn, cung cấp tài liệu phục vụ sinh hoạt chi bộ, tài liệu tham khảo của báo cáo viên, tuyên truyền viên phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, internet và mạng xã hội về các phương án dạy học để góp phần nâng cao nhận thức và tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, nhất là phụ huynh và học sinh.

Đồng chí Huỳnh Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cảm ơn và tiếp thu những ý kiến của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ. Thời gian tới, ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn; tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ lớp 5 - 12 cho đến tháng 12 năm 2021. Trường hợp dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Tỉnh và các huyện, thành phố được kiểm soát, các trường sẽ tổ chức dạy học trực tiếp thì vẫn duy trì học trực tuyến với thời lượng phù hợp để: Không lãng phí thiết bị học trực tuyến của học sinh, học viên; giảm lưu lượng học sinh, học viên tham gia giao thông (trong thời gian học trực tuyến) và từng bước thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục, góp phần thực hiện Đề án chuyển đổi số của Tỉnh.

                                                                                                  Nhẫn Hồ