Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo do thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Tân Hồng: Hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo do thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19

UBND các xã, thị trấn huyện Tân Hồng vừa triển khai hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Hoạt động trên nhằm thực hiện Công văn số 560/UBND-KT ngày 15/7/2021 của UBND tỉnh về việc hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn Tỉnh do cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19. Bắt đầu ngày 21/7/2021, các lực lượng chức năng Huyện đã cấp phát 69.405kg gạo cho 1.261 hộ nghèo, hộ cận nghèo, với 4.627 nhân khẩu (mức hỗ trợ 15kg gạo/người/tháng), đạt 100%. Tổng kinh phí hỗ trợ trên 1 tỷ đồng, chi từ ngân sách địa phương theo phân cấp hiện hành.

Bên cạnh thực hiện cấp phát gạo cho các hộ nghèo, cận nghèo, các lực lượng còn tuyên truyền, nhắc nhở từng hộ dân tuân thủ nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện tốt 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết, giữ khoảng cách tối thiểu 2m, đeo khẩu trang… nhằm chung tay cùng cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Đây là một trong các chính sách hỗ trợ của Ủy ban nhân tỉnh Đồng Tháp, đến với các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đảm bảo công tác chăm lo an sinh xã hội, đảm bảo ổn định cuộc sống cho Nhân dân…

Thùy Dung + Chí Dũng