Xuất bản thông tin

null 11 tập thể và 46 cá nhân được biểu dương trong công tác tham mưu tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I - năm 2022

Chi tiết bài viết Tin tức

11 tập thể và 46 cá nhân được biểu dương trong công tác tham mưu tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I - năm 2022

Chiều ngày 01/6, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân Tỉnh diễn ra buổi tổng kết công tác tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I - năm 2022; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Tỉnh Phạm Thiện Nghĩa, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Tỉnh Đoàn Tấn Bửu chủ trì; Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Thị Kim Loan cùng đại diện các sở, ngành liên quan tham dự.

Quang cảnh buổi tổng kết các hoạt động Lễ Hội Sen Đồng Tháp lần I - năm 2022

Theo đánh giá của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Tỉnh Phạm Thiện Nghĩa và nhiều đại biểu: Tuy Lễ hội Sen được tổ chức lần đầu nhưng đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo ra hiệu ứng tốt trong xã hội, có nhiều yếu tố cộng hưởng, đặc biệt là sự nỗ lực của các cấp, các ngành và công tác tuyên truyền, quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng được quan tâm thực hiện, liên tục, đậm chất, phong phú các hình thức, chuyển tải được hình ảnh địa phương, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách gần xa và người dân địa phương. Hình ảnh du lịch Đồng Tháp được vươn xa. Có hơn 187 phóng viên, nhà báo, biên tập viên,… tham gia tác nghiệp, viết bài, đưa tin, ghi hình, quay phim các hoạt động Lễ hội Sen và diễn đàn kết nối du lịch. Lễ khai mạc được được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9 - Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp và gần 20 Đài địa phương. Bên cạnh mặt được cũng còn tồn tại những hạn chế, cần phải thẳng thắn nhìn nhận, rút kinh nghiệm cho những lần tổ chức sau. Các đại biểu thống nhất tiếp tục tổ chức lễ hội hằng năm, góp phần quảng bá hình ảnh Sen Đồng Tháp.

Để Lễ hội Sen thực sự trở thành sự kiện quan trọng góp phần quảng bá về văn hóa, du lịch và đẩy mạnh hoạt động kinh tế về Sen, liên kết phát triển du lịch gắn với kinh tế nông nghiệp, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Tỉnh Đoàn Tấn Bửu - Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội đề nghị các đơn vị liên quan cần nghiêm túc rút kinh nghiệm những tồn tại, hạn chế trong lần đầu tổ chức; đẩy mạnh phát triển hơn nữa ngành hàng sen, kết nối phát triển du lịch gắn với ẩm thực sen Đồng Tháp

Dịp này, 11 tập thể và 46 cá nhân và có thành tích xuất sắc trong việc tham mưu tổ chức, thực hiện Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I - năm 2022 được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Tỉnh tặng Bằng khen, trong đó có tập thể Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và 03 cá nhân thuộc Ban.

Hồ Nhẫn