Xuất bản thông tin

null Thực hiện cách ly phòng, chống dịch do nCoV

Chi tiết bài viết Tin tức

Thực hiện cách ly phòng, chống dịch do nCoV

Ngày 06/02/2020, Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Sở Y tế, Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh và Uỷ ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố thực hiện cách ly phòng, chống dịch do nCoV gây ra đối với các trường hợp nhập cảnh, kể cả người nước ngoài nhập cảnh đến từ (hoặc đi qua) 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua.

Ảnh minh hoạ

Cụ thể, đối với các trường hợp nghi nhiễm nCoV lập tức cách ly tuyệt đối tại các cơ sở y tế. Đối với những người nhập cảnh đến từ (hoặc đi qua) tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc phải được coi như trường hợp mắc bệnh và tiến hành khoanh vùng cách ly ngay tại các cơ sở y tế, áp dụng các biện pháp tuyệt đối không để lây nhiễm trong các cơ sở cách ly.

Đối với trường hợp khác thực hiện cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng; kiên quyết không để các trường hợp này ra khỏi nhà hoặc cơ sở lưu trú và tiếp xúc với người xung quanh. Đối với những người sống trong gia đình, làm việc trong các cơ sở lưu trú có người bị cách ly, thực hiện các biện pháp phòng bệnh, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người bị cách ly và với bên ngoài.

Ngoài ra, các địa phương, cơ quan nêu trên phải thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, các biện pháp tiêu độc, khử trùng các gia đình, các hộ có tiếp giáp trực tiếp (liền kề) và cơ sở lưu trú nơi có người bị cách ly; lập danh sách toàn bộ những người đã tiếp xúc người bị cách ly, với người trong gia đình, người làm việc trong cơ sở lưu trú có người bị cách ly để theo dõi, giám sát chặt chẽ về sức khoẻ.

Công an tỉnh, Sở Ngoại vụ rà soát tất cả người nhập cảnh đến từ (hoặc đi qua) Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua, phối hợp với Sở Y tế và cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp cách ly.

Sở Y tế cung cấp đầu mối liên lạc cho các địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan biết để điện báo yêu cầu thực hiện các biện pháp cách ly; thực hiện lấy mẫu xét nghiệm người bị cách ly, khi có trường hợp mắc bệnh, kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV để cho ý kiến chỉ đạo thực hiện.

Nguồn: 38/UBND-THVX

Như Ý