Xuất bản thông tin

null Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tam Nông thực hiện công tác tuyên truyền an toàn giao thông

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tam Nông thực hiện công tác tuyên truyền an toàn giao thông

Thực hiện chỉ đạo của Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Đồng Tháp và Ban ATGT Huyện, Hội LHPN huyện Tam Nông đã cụ thể hoá thành kế hoạch thực hiện năm An toàn giao thông 2021, kế hoạch phát động phong trào thi đua đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2021 - 2025, đồng thời, phát động thi đua đến hội viên phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn thực hiện.

Theo đó, Hội LHPN Huyện hướng dẫn Hội LHPN các xã, thị trấn cụ thể hoá các nội dung kế hoạch hoạt động phù hợp với địa phương. Trong đó, tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân nghiêm túc chấp hành các quy định luật giao thông đường bộ; tuyên truyền Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủvề quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; nêu cao trách nhiệm khi tham gia giao thông; có thái độ ứng xử văn minh lịch sự khi xảy ra va chạm giao thông, kịp thời giúp đỡ những người bị tai nạn giao thông; chấp hành quy định xử phạt vi phạm hành chính về giao thông; tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn thực hiện pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; phổ biến các tình huống nguy hiểm và nguy cơ gây tai nạn giao thông cao như: Không tham gia giao thông khi uống rượu bia, phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách đánh võng, chạy không đúng phần đường, làn đường,… Kết quả, năm 2021, Hội đã tuyên truyền được 910 cuộc, có 18.195 lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ tham dự; lồng ghép tổ chức 24 cuộc tuyên truyền, có hơn 612 cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân tham dự.

Ngoài ra,Hội LHPN Huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo và định hướng cho Hội LHPN xã, thị trấn tuyên truyền thông qua nhóm Zalo, Facebook... góp phần nhắc nhở cán bộ, hội viên, phụ nữ và các thành viên trong gia đình chấp hành nghiêm các quy định củaLuật giao thông đường bộ.Hội LHPN các cấp nâng cao chất lượng hoạt động 03 tổ phụ nữ với ATGT với 50 thành viên, 05 Câu lạc bộ phụ nữ với ATGT có 114 thành viên; 02 Câu lạc bộ gia đình với ATGT có 52 thành viên, 106 tổ phụ nữ “5 không 3 sạch” với 1.646 thành viên, 39 Chi hội Phụ nữ “5 không 3 sạch” với 737 thành viên. Hội LHPN Huyện lãnh đạo Hội LHPN các xã, thị trấn tiếp tục phát động chị em thực hiện đoạn đường 3 sạch, trong đó, vận động các hộ gia đình làm hàng rào trước cổng ngõ để đảm bảo ATGT và tạo vẻ mỹ quan. Các cấp Hội phụ nữ đã linh động tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp các quy định, biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Qua triển khai thực hiện các mô hình đã góp phần tạo được sự thay đổi về nhận thức của các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn về trách nhiệm của mình trong việc tham gia giao thông, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông đường bộ cho các tầng lớp nhân dân.

Lâm Thanh Vũ - Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tam Nông