Xuất bản thông tin

null Huyện uỷ Cao Lãnh tổ chức Hội nghị Báo cáo viên quý III năm 2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Huyện uỷ Cao Lãnh tổ chức Hội nghị Báo cáo viên quý III năm 2022

Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Cao Lãnh vừa tổ chức Hội nghị Báo cáo viên quý III năm 2022 bằng hình thức trực tiếp tại điểm cầu của Huyện và trực tuyến đến 18 điểm cầu xã, thị trấn, với 577 đại biểu tham dự. Đồng chí Nguyễn Chánh Tâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị tại Hội trường Huyện ủy

Theo đó, dự tại điểm cầu của Huyện có 45 đồng chí là báo cáo viên; đại diện lãnh đạo các ban, ngành; Trung tâm Chính trị; Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội; Cộng tác viên Dư luận xã hội; đại diện Ban Giám hiệu các Trường Trung học phổ thông trên địa bàn Huyện. Tại 18 điểm cầu xã, thị trấn có 532 đồng chí là phó bí thư đảng uỷ; bí thư, phó bí thư chi bộ trực thuộc đảng uỷ; trưởng, phó các ngành, tổ chức chính trị xã hội; đại diện ban giám hiệu các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở; trưởng trạm y tế, cán bộ Văn phòng - Tuyên giáo đảng uỷ xã, thị trấn.

Các đại biểu được thông tin, triển khai các chuyên đề về tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông; công tác phòng, chống dịch bệnh và tiêm vắc xin phòng Covid-19 thời gian qua và giải pháp, lộ trình thời gian tới; kết quả năm học 2021 - 2022 và công tác chuẩn bị cho năm học mới 2022 - 2023.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chánh Tâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ định hướng một số nội dung tuyên truyền trong thời gian tới. Trong đó, tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các nhiệm vụ trọng tâm của Tỉnh, Huyện, nhất là tuyên truyền những nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII liên quan đến chính sách đất đai, kinh tế tập thể, xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền, giới thiệu nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, các tấm gương tiêu biểu; kết quả phát triển kinh tế - xã hội tháng 8 và phương hướng, nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2022; thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tiến độ tiêm vắc xin; công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, an ninh trật tự, an toàn giao thông và chuẩn bị cho năm học mới 2022 - 2023...

Hội nghị được tổ chức định kỳ nhằm cung cấp, định hướng thông tin thời sự, các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương và những vấn đề được dư luận quan tâm, từ đó, giúp cấp ủy, các ngành, tổ chức chính trị xã hội có thêm thông tin tuyên truyền, tạo sự thống nhất trong đảng, đồng thuận xã hội, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Cao Lãnh