Xuất bản thông tin

null 06 sự kiện nổi bật của Huyện Tam Nông năm 2021

Chi tiết bài viết Tin tức

06 sự kiện nổi bật của Huyện Tam Nông năm 2021

Huyện Tam Nông đã chủ động và thực hiện đạt được mục tiêu kép “vừa chủ động trong kiểm soát dịch COVID-19 vừa duy trì phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội”; Phú Cường là xã đầu tiên của Huyện Tam Nông đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; Bầu cử Trưởng ấp, Trưởng khóm nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp là 03 trong số 06 sự kiện nổi bật của huyện Tam Nông năm 2021 vừa được Thường trực Huyện ủy Tam Nông  ra quyết định công nhận.

Cụ thể 06 sự kiện nổi bật của huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp năm 2021 bao gồm:

1. Tổ chức cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn Huyện thành công tốt đẹp.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, huyện Tam Nông đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 một cách khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt trên 99%. Kết quả, số lượng người trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện là 31/31 người; số lượng người trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp Xã là 311/311 người.

2. Huyện Tam Nông chủ động và thực hiện đạt được mục tiêu kép “vừa chủ động trong kiểm soát dịch COVID-19 vừa duy trì phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội”.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cấp uỷ, chính quyền các cấp trong Huyện đã thực hiện nhiều giải pháp cấp thiết nhằm đẩy lùi dịch bệnh. Điểm nổi bật trong công tác phòng, chống dịch là triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin cho người dân; tạo điều kiện cho lao động tại các doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ”, “4 tại chỗ” và “1 cung đường 2 điểm đến”; triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2021 vượt chỉ tiêu về diện tích và đúng theo lịch thời vụ; thực hiện Chương trình Quốc gia mỗi xã một sản phẩm (OCOP), theo đó, huyện Tam Nông có 10 sản phẩm được công nhận đạt hạng 3 sao; tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đảm bảo an toàn, nghiêm túc; công tác đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng vượt chỉ tiêu Tỉnh giao; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản năm 2021 đạt yêu cầu đề ra...

3. Phú Cường là xã đầu tiên của huyện Tam Nông đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. 

Thời gian qua, Huyện đã tập trung các nguồn lực từ Trung ương, Tỉnh, Huyện, Xã để đầu tư cho Xã, cùng với sự đồng thuận chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới của người dân. Qua đánh giá của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Tái cơ cấu ngành nông Huyện, xã Phú Cường đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao.  Huyện đã hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị Tỉnh công nhận đúng theo quy định.

4. Toà án Nhân dân huyện Tam Nông được nhận Cờ thi đua của Chính phủ và đồng chí Hứa Quang Thông, Chánh án Toà án nhân dân Huyện là một trong 04 thẩm phán của cả nước và là thẩm phán xuất sắc của Tỉnh Đồng Tháp được Tòa án nhân dân Tối cao tặng danh hiệu “Thẩm phán mẫu mực”.

5. Huyện Tam Nông đã triển khai và thực hiện tốt Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân có gắn chip điện tử.

Quán triệt nội dung chỉ đạo của Bộ Công an về tổ chức triển khai và thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân có gắn chip điện tử. Công an Huyện tổ chức triển khai, quán triệt và huy động lực lượng tham gia thực hiện chiến dịch đạt hiệu quả cao nhất với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát từng người”, thể hiện tinh thần trách nhiệm, không ngại khó, ngại khổ, làm ngày làm đêm, với tinh thần “hết việc chứ không hết giờ”, “còn dân là còn làm” quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

6. Bầu cử Trưởng ấp, Trưởng khóm nhiệm kỳ 2021-2026  thành công tốt đẹp.

Cuộc bầu cử Trưởng ấp, Trưởng khóm trên địa bàn Huyện vào ngày 28/11/2021 đã thành công tốt đẹp, thực hiện đảm bảo đúng quy định, đúng tiến độ kế hoạch đề ra, đảm bảo thông điệp 5K. Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 95,72%, tổng số cử tri tham gia bỏ phiếu có 24.340/25.428, kết quả có 58/58 khóm, ấp bầu đạt kết quả như dự kiến, trong đó có 50/58 Bí thư chi bộ đồng thời là trưởng khóm, ấp.

Lâm Thanh Vũ - Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tam Nông