Xuất bản thông tin

null Tân Hồng công bố xã Tân Phước đạt chuẩn nông thôn mới

Chi tiết bài viết Tin tức

Tân Hồng công bố xã Tân Phước đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 14/7/2022, Huyện ủy, Uỷ ban nhân dân huyện Tân Hồng và Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Tân Phước tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp về công nhận xã Tân Phước đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021. Đây là xã thứ 5 của huyện Tân Hồng đã hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Trước khi thực hiện xây dựng nông thôn mới, cũng như các địa phương khác, xã Tân Phước gặp nhiều khó khăn chung, nhất là điều kiện sản xuất, thu nhập, giao thông, môi trường và các điều kiện khác. Sau thời gian thực hiện, với sự nỗ lực vượt khó và nhiều cách làm sáng tạo, xã Tân Phước đạt các kết quả: Giao thông và thủy lợi được bê tông hóa, kiên cố hóa; các tuyến đường từ trung tâm xã đến đường huyện, đường trục ấp, liên ấp được nâng cấp, mở rộng, đảm bảo việc đi lại thuận tiện của người dân, vận tải hàng hoá, đặc biệt, đường làng ngõ, xóm sạch đẹp, không còn bị lầy lội khi thời tiết vào mùa mưa; thu nhập bình quân đầu người 50,053 triệu đồng/năm; số người trong độ tuổi lao động có việc làm thường xuyên thực hiện đạt kế hoạch đề ra; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 91,58%. Tổng kinh phí huy động và sử dụng nguồn lực xây dựng nông thôn mới trên 126 tỷ 740 triệu đồng, trong đó, mạnh thường quân và nhân dân đóng góp gần 17 tỷ 600 triệu đồng.

Dịp này, 02 tập thể và 7 cá nhân có thành tích trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được Uỷ ban nhân dân Huyện khen thưởng.

Kim Lệ + Chí Dũng