Xuất bản thông tin

null Trao đổi kinh nghiệm giữa Thường trực, các Ban Hội đồng nhân Huyện và xã, thị trấn quý I năm 2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Trao đổi kinh nghiệm giữa Thường trực, các Ban Hội đồng nhân Huyện và xã, thị trấn quý I năm 2022

Vừa qua, HĐND huyện Tân Hồng tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa Thường trực, các Ban HĐND Huyện với Thường trực, các Ban HĐND xã, thị trấn Quý I năm 2022. Đồng chí Lý Văn Giàu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy/Chủ tịch HĐND Huyện và đồng chí Đào Ngọc Bích, Phó Chủ tịch HĐND Huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, Thường trực HĐND các xã, thị trấn chia sẻ khó khăn, kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, điều hành, hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn tại các kỳ họp; chất lượng, hiệu quả công tác thẩm tra của các Ban HĐND, trong đó, trình bày những khó khăn, hạn chế trong hoạt động thẩm tra, giám sát của thường trực và các Ban HĐND xã. Ngoài ra, các đại biểu đưa ra nhiều giải pháp thực hiện trong thời gian tới, nhất là chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động chất vấn; chuẩn bị và tìm hiểu kỹ nội dung chất vấn; các buổi tiếp xúc cử tri cần phân loại cụ thể các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại mỗi kỳ tiếp xúc. Đối với những vụ việc nổi cộm được quan tâm, đại biểu đã kịp thời giải đáp có trọng tâm, trọng điểm. Trong hoạt động giám sát cần lựa chọn nội dung, chuyên đề giám sát phù hợp, các vấn đề bức xúc trong nhân dân thông qua việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước... Ngoài ra, các đại biểu còn kiến nghị Thường trực HĐND huyện tập huấn nghiệp vụ để nâng cao năng lực và kỹ năng thẩm tra của các Ban HĐND cấp xã.

Hội nghị là dịp để Thường trực HĐND huyện, xã, thị trấn gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm thông qua thực tiễn công tác; tăng cường mối quan hệ phối hợp, hỗ trợ và trao đổi thông tin giữa Thường trực HĐND các cấp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Kim Lệ