Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: “Mỗi Phụ nữ - một cây xanh”, “Mỗi cơ sở Hội - một công trình cây xanh”

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng Tháp: “Mỗi Phụ nữ - một cây xanh”, “Mỗi cơ sở Hội - một công trình cây xanh”

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, từ ngày 12-13/3/2022, các cơ sở Hội Phụ nữ thuộc huyện Thanh Bình, Cao Lãnh, Lấp Vò, Tam Nông và thành phố Sa Đéc đồng loạt ra quân trồng hơn 8.200 cây xanh ở các khu vực có nguy cơ sạt lở, đường phố, nơi làm việc, nơi công cộng...

Các loại cây và hoa được trồng là cây kim hoàng yến, hoa trang, tường vy, kiểng lá màu,… Hoạt động đã thu hút hơn 4.200 cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân tham gia. Tổng kinh phí cho các hoạt động này trên 118 triệu đồng. Theo kế hoạch, các đơn vị còn lại tiếp tục hưởng ứng trồng cây đến ngày 25/3/2022 với số lượng ước tính 320.000 cây. Đây là những đơn vị đầu tiên hưởng ứng Chương trình trồng 20 triệu cây xanh của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp phát động với tinh thần “Mỗi phụ nữ - một cây xanh”, “Mỗi cơ sở Hội - một công trình cây xanh”.

Thông qua hoạt động, phát huy tốt hơn vai trò của hội viên, phụ nữ chung tay cùng các ngành, các cấp trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, góp phần cải thiện môi trường vàphát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động:

Thúy Liễu