Xuất bản thông tin

null Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Tân Hồng

Chi tiết bài viết Tin tức

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Tân Hồng

Vừa qua, đồng chí Trần Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đến thăm và làm việc với Huyện uỷ Tân Hồng về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn. Đồng chí Đinh Văn Năm, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, ông Mai Văn Siêng, Chủ tịch UBND huyện/Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid -19 tiếp và làm việc.

Huyện Tân Hồng hiện có 08 ca dương tính với Covid-19 (tại các xã: Thông Bình 05 ca; Tân Phước 01 ca; Bình Phú 01 ca; Tân Hộ Cơ 01 ca). Trong đó, có 157 ca F1 tiếp xúc gần với các ca dương tính đã được đưa cách ly tập trung; 722 ca F2 được hướng dẫn cách ly tại nhà. Các ngành chức năng đang tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp có liên quan ca lây nhiễm để thực hiện cách ly theo quy định. Các xã, thị trấn trên địa bàn đã thành lập 9 Tổ truy vết phòng, chống dịch bệnh Covid 19; các Đội phản ứng nhanh tích cực phối hợp các hộ gia đình nắm thông tin đối với các trường hợp về từ vùng dịch.

Đồng chí Trần Văn Cường, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy yêu cầu địa phương tiếp tục tập trung cao độ, quản lý và truy vết kịp thời các trường hợp F1, F2 trong thời gian ngắn nhất; tích cực khoanh vùng dập dịch, không để dịch bệnh lây lan; thực hiện có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”; siết chặt kiểm soát các cửa ngõ vào địa bàn; thực hiện tốt công tác quản lý khu vực biên giới và các địa bàn giáp ranh; tuyên truyền, khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài khi không cần thiết và thực hiện tốt 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế; đặc biệt, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh về giãn cách xã hội.

Kim Lệ