Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp tiếp xúc cử tri

Chi tiết bài viết Tin tức

Tân Hồng: Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp tiếp xúc cử tri

Ngày 02/8/2022, đại biểu Hội đồng nhân dân Tỉnh tiếp tục thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tư. Đồng chí Mai Văn Siêng, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Tân Hồng, Tổ trưởng Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân Tỉnh, đơn vị huyện Tân Hồng có buổi tiếp xúc với bà con cử tri tại xã Bình Phú và xã Tân Thành B.

Tại các buổi tiếp xúc, đại biểu Hội đồng nhân dân Tỉnh thông tin đến bà con cử tri kết quả kỳ họp lần thứ 4, Hội đồng nhân dân Tỉnh khóa X và những ý kiến của bà con cử tri gửi gắm đến kỳ họp. Theo đó, bà con cử tri phấn khởi trước những kết quả Tỉnh, huyện đạt được thời gian qua, đồng thời, nhiều đại biểu kiến nghị Hội đồng nhân dân các cấp quan tâm thực hiện các vấn đề như: Đầu tư nâng cấp tuyến Quốc Lộ 30, đoạn từ thị trấn Sa Rài đến Dinh Bà nhằm phát triển hệ thống giao thông vận tải; đầu tư và phục hồi các tuyến đường liên ấp của các xã liền kề để thuận lợi trong việc giao thương hàng hoá, đi lại của người dân; xây dựng phương án phát triển du lịch tại địa phương, nhất là du lịch sinh thái và tâm linh; tổ chức nhiều cuộc giám sát chuyên đề trong xây dựng cơ bản, đặc biệt là việc đấu thầu, lựa chọn nhà thầu, chú ý chất lượng công trình; xử lý vấn đề nước sạch và vệ sinh môi trường, nhất là các ao nuôi thuỷ sản, chất thải chưa qua lắng lọc ra môi trường; ban hành quy định hợp lý cũng như vấn đề quản lý khai thác đất mặt trên địa bàn Huyện; quan tâm liên kết và tiêu thụ nông sản bền vững; tình hình phân bón vật tư nông nghiệp kém chất lượng, cần có biện pháp để tháo gỡ.

Những kiến nghị của bà con cử tri được đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp trả lời và trao đổi trực tiếp, nhất là ý kiến cử tri quan tâm. Đối với những ý kiến vượt thẩm quyền, Hội đồng nhân dân 3 cấp tổng hợp và trình tại kỳ họp Hội đồng nhân dân Tỉnh trong thời gian tới.

Thuỳ Dung + Tiến Thịnh