Xuất bản thông tin

null Tổng kết Cuộc thi trực tuyến "Thanh niên với kiến thức pháp luật năm 2022"

Chi tiết bài viết Tin tức

Tổng kết Cuộc thi trực tuyến "Thanh niên với kiến thức pháp luật năm 2022"

Sáng ngày 09/11/2022, tại Trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Quang Diêu (phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh), Sở Tư pháp phối hợp Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức lễ Tổng kết Cuộc thi trực tuyến "Thanh niên với kiến thức pháp luật năm 2022".

Cuộc thi tổ chức bằng hình thức trực tuyến (tại địa chỉ website: thanhnienvoiphapluat.vn) dành cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên từ 16 đến 35 tuổi. Điểm mới của cuộc thi là đối tượng dự thi không chỉ dừng lại ở lực lượng đoàn viên, thanh niên trong Tỉnh mà mở rộng đến đoàn viên, thanh niên là người dân Đồng Tháp đang lao động, làm việc tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, kể cả lực lượng đoàn viên, thanh niên của các tỉnh bạn đều được tham gia dự thi. Về ngân hàng câu hỏi, được đánh giá phong phú, đa dạng, ngoài những kiến thức chung về các quy định pháp luật trên các lĩnh vực, Ban Tổ chức  bổ sung một số kiến thức, câu hỏi liên quan trực tiếp đến các chủ trương, Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, các chính sách, pháp luật Nhà nước.

Cuộc thi gồm 2 vòng: Vòng thi tuần và vòng thi chung kết. Vòng thi tuần gồm 3 tuần với các chủ đề: Thanh niên gương mẫu, Thanh niên tiên phong và Thanh niên tích cực, gồm các nội dung tập trung vào các kiến thức pháp luật cơ bản, kỹ năng xử lý tình huống pháp lý thông qua các câu hỏi sinh động, phù hợp với tâm lý, lứa tuổi đoàn viên, thanh niên.

Sau hơn 01 tháng diễn ra Hội thi, đã thu hút đông đảo lực lượng thanh niên, đoàn viên, thanh niên trường học với số lượng trên 18.900 lượt tham gia. Cuộc thi là cơ hội cho đoàn viên, thanh niên học tập, trau dồi, bổ sung kiến thức bổ ích về pháp luật; là sân chơi tìm hiểu pháp luật thiết thực, bổ ích; xây dựng nhân cách, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật, góp phần giảm thiểu vi phạm pháp luật, các hành vi lệch chuẩn xã hội để trở thành những công dân có ích cho xã hội; đồng thời là tuyên truyền viên pháp luật tích cực để tuyên truyền cho gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp của mình.

Hoạt động nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (19/11). Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 45 giải tuần cho các cá nhân; chung cuộc có 02 tập thể xuất sắc là đơn vị huyện Lấp Vò, huyện Châu Thành và 12 cá nhân được trao  giải nhất, nhì, ba và khuyến khích.

Trần Thắng