Xuất bản thông tin

null Hãy tiêm bất kỳ loại vắc xin nào có sẵn khi đến lượt

Chi tiết bài viết Tin tức

Hãy tiêm bất kỳ loại vắc xin nào có sẵn khi đến lượt

Mọi người ơi, hãy đăng ký tiêm vắc xin Sinopharm chỗ đồng chí trưởng ấp nơi mình cư trú. Vắc xin nào cũng quý hết mọi người ạ! Đừng chần chờ trong thời điểm nóng bỏng này nhe mọi người!

Ảnh minh họa

Đó là lời kêu gọi trên trang cá nhân của một cán bộ y tếcấp xã, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp tại Việt Nam cũng như trong tỉnh Đồng Tháp, nhu cầu được tiêm vắc xin phòng Covid-19 là một vấn đề cần thiết và được nhiều người quan tâm.

Tính đến hết ngày 25/9/2021, Đồng Tháp đã tiêm được 422.291 liều, trong đó, tiêm mũi 1: 326.369 liều, đạt 27,63% dân số Tỉnh; tiêm mũi 2: 95.922 liều, đạt 8,12% dân số Tỉnh.Do số lượng vắc xin được nhận còn hạn hẹp nên từng bước tiêm theo đối tượng ưu tiên; còn nhiều trường hợp chưa được tiêm mũi 1 hay đã đến thời gian tiêm mũi 2 nhưng chưa đủ vắc xin để tiêm.

Hiện Chính phủ, Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan đang tích cực tìm các giải pháp về nguồn vắc xin để đảm bảo việc cung ứng cho các địa phương, phục vụ công tác phòng chống dịch.Tuy nhiên, nhiều người còn đắn đo, e dè khi địa phương kêu gọi tiêm vắc xin Sinopharm.Vắc xin Vero Cell của Sinopharm là một trong các loại vắc xin phòng Covid-19 đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam. Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam cho biết, trong quá trình phê duyệt sử dụng khẩn cấp, WHO đã đánh giá hiệu quả, tính an toàn và chất lượng vắc xin Vero Cell của Sinopharm. Thử nghiệm giai đoạn 3 tại nhiều quốc gia cho thấy 2 liều vắc xin Sinopharm được tiêm cách nhau 21 ngày có hiệu quả là 79% chống lại SARS-CoV-2 không triệu chứng, được tính 14 ngày trở đi sau liều thứ hai. WHO kết luận rằng lợi ích mà vắc xin Sinopharm đem lại lớn hơn những nguy cơ đã được biết hoặc có thể xảy ra. WHO khuyến nghị sử dụng vắc xin Sinopharm dựa trên lộ trình ưu tiên của WHO, với tất cả các biến thể đang có ở Việt Nam hiện nay. Tại Việt Nam, vắc xin Vero Cell của Sinopharm được Viện Kiểm định Quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế (Bộ Y tế) kiểm định theo đúng quy trình nghiêm ngặt và được cấp giấy chứng nhận trước khi đưa ra sử dụng tiêm cho người dân.

Các vắc xin đều có hiệu quả rất cao trong việc ngăn ngừa mắc bệnh nặng cần nhập viện do Covid-19 gây ra. “Hãy tiêm bất kỳ loại vắc xin có sẵn khi đến lượt. Vắc xin giúp bảo vệ bạn và cả những người xung quanh bạn. Vắc xin cũng sẽ làm giảm nguy cơ biến thể Delta lan truyền trong cộng đồng và gây ra các biến thể mới”.Trong khi chờ tiêm hay đã tiêm vắc xin Covid-19 vẫn phải tuân thủ tốt nguyên tắc 5K, sẽ góp phần tăng bảo vệ chống lại Covid-19. Mọi người bình tâm và thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Phòng Khoa giáo và Văn hóa - Văn nghệ