Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp chưa ghi nhận trường hợp nhiễm nCoV

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng Tháp chưa ghi nhận trường hợp nhiễm nCoV

Theo Sở Y tế, tính đến hôm nay (ngày 10/02/2020), tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp tiếp tục được kiểm soát chặt chẽ và chưa ghi nhận ca mắc bệnh.

Đối với trường hợp 11 người Trung Quốc đang được cách ly tại huyện Lai Vung, ngành y tế chỉ áp dụng các biện pháp cách ly theo quy định là 14 ngày để an toàn cho cộng đồng cũng như bảo vệ sức khỏe của các cá nhân đi về từ vùng dịch.

Đối với trường hợp 02 người Trung Quốc có biểu hiện ho và đi từ vùng dịch đang được cách ly y tế tại Bệnh viên Đa khoa Sa Đéc, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có kết quả xét nghiệm cả 02 trường hợp này đều âm tính với vi rút nCoV.

Bác sĩ Chuyên khoa II Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh
trực tiếp xem hồ sơ theo dõi và chỉ đạo việc cách ly 02 người Trung Quốc
tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Ảnh tư liệu

Sở Y tế khuyến cáo người dân hết sức bình tĩnh, không quá hoang mang bởi mầm bệnh vẫn chưa xuất hiện tại tỉnh Đồng Tháp.

Thay vào đó, người dân cần áp dụng các biện pháp phòng bệnh đã được ngành y tế khuyến cáo như: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh đi đến những nơi đông người hoặc khi cần thiết đến nơi đông người phải đeo khẩu trang. Khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở v.v. cần đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn về các yếu tố dịch tễ, chẩn đoán các yếu tố nguy cơ nhiễm bệnh, đồng thời can thiệp kịp thời.

Cập nhật lúc 07 giờ 45 phút ngày 10/02/2020:

Thế giới có 40.553 người mắc nCoV, 910 người tử vong. Trong đó: Lục địa Trung Quốc 908 người tử vong, Phillippines 01 người tử vong, Hồng Kông (Trung Quốc) 01 người tử vong.

Việt Nam có 14 người dương tính với nCoV, có 03 người đã được xuất viện.

Văn Khương