Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Hội thi về Hội quán năm 2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Tân Hồng: Hội thi về Hội quán năm 2022

Vừa qua, tại Hội trường UBND huyện Tân Hồng, Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Hồng tổ chức Hội thi về Hội quán năm 2022. Chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động của Hội quán”. Có 9 đội với 45 thí sinh dự thi đến từ 09 Hội quán trên địa bàn huyện. Đến dự có đồng Đinh Văn Năm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Tỉnh và lãnh đạo các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Các Đội dự thi trải qua 04 phần gồm: Soạn đề cương; thi trắc nghiệm; thi thuyết trình và thi ứng xử, nội dung tập trung nâng cao chất lượng hoạt động Hội quán với quy mô địa phương và quy mô cấp huyện; đánh giá thực trạng hoạt động của Hội quán và giải pháp phù hợp với thực tiễn...

Theo đánh giá của Ban Tổ chức hội thi, các đội có đầu tư, nghiên cứu, chuẩn bị bài dự thi chu đáo. Ở phần thi trắc nghiệm các đội trả lời chính xác đáp án; phần thi thuyết trình các thí sinh diễn đạt tốt, kết hợp với minh họa hình ảnh đã làm nổi bật nội dung.

Kết thúc Hội thi, giải nhất thuộc về Hội quán thị trấn Sa Rài; giải Nhì thuộc về Tâm Phát Hội quán - xã An Phước; Tân Hòa Hội quán - xã Tân Hộ Cơ đạt giải ba và 02 giải Khuyến khích được trao cho Tân Tạo Hội quán - xã Bình Phú và Thành Tâm Hội quán - xã Tân Thành B.

Hội thi là dịp giúp cho các Hội quán rút ra được những ưu điểm, hạn chế trong quá trình điều hành, sinh hoạt Hội quán; đồng thời giúp nông dân nâng cao nhận thức về vai trò của Hội quán, hợp tác trong sản xuất và tương trợ lẫn nhau trong sản xuất, kinh doanh, góp phần gắn kết tình làng, nghĩa xóm giữa các thành viên. Qua đó, có thể khẳng định, vai trò của Hội quán trong điều kiện hội nhập kinh tế là hết sức quan trọng, giúp thay đổi tư duy, cách làm, phát huy tinh thần đoàn kết, tính tự nguyện, tự chủ, tự quản của người dân trong sản xuất, kinh doanh, tham gia giải quyết công việc tại cộng đồng dân cư, góp phần thay đổi nhận thức, tập quán từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các Hội quán trên địa bàn huyện.

Kim Lệ