Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Khảo sát các điểm du lịch cộng đồng

Chi tiết bài viết Tin tức

Tân Hồng: Khảo sát các điểm du lịch cộng đồng

Ngày 23/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Trường Đại học Văn Lang (Thành phố Hồ Chí Minh) đến huyện Tân Hồng tổ chức khảo sát các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn Tỉnh để nghiên cứu hình thành  tuyến du lịch của Tỉnh, kết nối với du lịch vùng biên.

Đoàn khảo sát đến các điểm tham quan như Vườn cò của ông Lê Thanh Nghĩa (Chín Nghĩa), ngụ ấp Chiến Thắng, xã Tân Hộ Cơ; vườn cò rộng khoảng 05 ha, ngoài không gian rộng với nhiều loại tre, vườn cò còn có trên 30.000 chim, cò các loại đến trú ngụ. Thời gian tới, các điểm tham quan nơi đây sẽ phát triển tạo điểm nhấn với bộ sưu tập tre nhiều nhất khu vực Đông Nam Á; phát triển vườn cò sinh thái, đa dạng sinh học; tạo điểm tham quan du lịch, kết nối tour tuyến, nhất là khách tham quan từ Campuchia. 

Khảo sát tại điểm du lịch cộng đồng tại vườn sinh thái Nam Hương (Thị trấn Sa Rài) với nhiều giống cây trồng mới, nhiều loài cá nước ngọt. Tại đây, Đoàn được nghe gia đình làm du lịch phản ánh những thuận lợi, khó khăn trong quá trình đầu tư, tiếp đón khách đến tham quan, trải nghiệm. Qua đó, đề nghị Đoàn công tác tư vấn, hỗ trợ thiết kế mô hình du lịch, nhất là du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng.

Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao ý tưởng phát triển du lịch của các hộ gia đình và động viên các gia đình tiếp tục cố gắng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm làm du lịch của các tỉnh, có hướng đầu tư lâu dài. Tiếp thu và ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của gia đình, làm cơ sở để xây dựng phương án thực hiện kết nối tour, tuyến với các điểm du lịch lận cận, phát huy hiệu quả loại hình du lịch cộng đồng, kết hợp tham quan cột mốc biên giới.

Kim Lệ + Thanh Tùng