Xuất bản thông tin

null Mừng Xuân mới, mừng Đảng quang vinh, tự hào về truyền thống Đảng bộ huyện Cao Lãnh Anh hùng

Chi tiết bài viết Tin tức

Mừng Xuân mới, mừng Đảng quang vinh, tự hào về truyền thống Đảng bộ huyện Cao Lãnh Anh hùng

Mừng xuân mới, nhớ lại mùa Xuân Canh Ngọ 1930 cách đây tròn 92 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam đã ra đời. Những ngày này, giai điệu của ca khúc “Đảng đã cho ta một mùa xuân” của nhạc sĩ Phạm Tuyên cứ ùa về trong triệu trái tim của người dân Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước. Những thắng lợi vĩ đại trong 92 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng là minh chứng sinh động nhất về năng lực lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng và sức mạnh to lớn của Nhân dân ta.

Tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam, cán bộ, đảng viên càng tự hào về truyền thống của Đảng bộ huyện Cao Lãnh. Truyền thống ấy đã được dày công vun đắp qua nhiều thế hệ cán bộ, đảng viên, cùng với vai trò to lớn của các tầng lớp nhân dân qua các thời kỳ lịch sử.

Năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động sâu sắc đến mọi mặt của đời sống xã hội, Đảng bộ Huyện đã khắc phục khó khăn, triển khai các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, đảm bảo an toàn sức khoẻ của người dân, tập trung phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả và khôi phục phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện đạt và vượt 8/12 chỉ tiêu chủ yếu, hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra.

Huyện quan tâm tháo gỡ khó khăn thực hiện công tác xúc tiến kêu gọi đầu tư,  tiếp tục khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh về nông nghiệp, tổ chức sản xuất theo hướng an toàn, chất lượng cao, gắn với liên kết và tiêu thụ. Tinh thần cộng đồng dân cư được lan toả mạnh mẽ thông qua công tác dân vận của đảng bộ, dân vận chính quyền và các mô hình phòng, chống dịch Covid-19. An sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt, nhất là việc chăm lo hỗ trợ cho các gia đình gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Quốc phòng, an ninh tiếp tục được giữ vững ổn định, tạo điều kiện để triển khai thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn.

Nét nổi bật là đã triển khai, quán triệt, tuyên truyền sâu rộng nghị quyết đại hội đảng các cấp, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; lãnh đạo tổ chức thành công Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới; hoàn thành các tiêu chí Huyện Nông thôn mới; tổ chức Lễ công nhận Trường THCS Mỹ Long đạt chuẩn Quốc gia, nhận quyết định của UBND Tỉnh công nhận Đình Bình Hàng Trung và Đình Mỹ Hội là di tích lịch sử văn hoá cấp Tỉnh. Đặc biệt, có nhiều tập thể, cá nhân điển hình được tôn vinh và biểu dương khen thưởng sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khoá XII về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Năm 2021 sẽ còn nhớ đến, không chỉ bởi đây là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ Huyện khoá XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) mà còn là năm cả hệ thống chính trị tập trung quyết liệt cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong những ngày gồng mình chống dịch, càng toả sáng tinh thần quyết tâm, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, sự hy sinh thầm lặng của lực lượng tuyến đầu, sự đoàn kết sẻ chia khó khăn của người dân trên tinh thần tương thân, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong sinh hoạt và cuộc sống để vượt qua khó khăn. Nhiều hành động đẹp đã thật sự lan tỏa, sẽ là những hình ảnh mãi còn lưu lại trong ký ức của mọi người dân Cao Lãnh khi dịch bệnh qua đi.

“Trong khó khăn có cơ hội”, càng khó khăn càng thêm quyết tâm. Phấn khởi với kết quả đạt được nhưng dự báo dịch Covid-19 còn tác động đến nhiệm vụ năm 2022. Việc bao phủ vắc xin trong cộng đồng và thực hiện các giải pháp “5K” là mục tiêu mà cấp uỷ, chính quyền hướng đến để thích ứng an toàn, tạo điều kiện để người dân tập trung sản xuất, kinh doanh, ổn định và phát triển kinh tế - xã hội. Mục tiêu này cần đến vai trò tiên phong gương mẫu của của cán bộ, đảng viên, cùng với ý thức, trách nhiệm cao mỗi người dân để không được chủ quan lơ là, luôn tin tưởng, đồng thuận, đồng lòng hưởng ứng tích cực các chủ trương, giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới và Huyện Nông thôn mới chúng ta thêm tự hào, tin tưởng về tương lai tươi sáng của huyện Cao Lãnh. Trong năm 2022, với nền tảng nông nghiệp chất lượng cao “làm bệ đỡ” huyện Cao Lãnh sẽ “Thích ứng nhanh nâng tầm vị thế” để phát triển, tạo dựng và vươn xa hình ảnh địa phương.

Chánh Tâm