Xuất bản thông tin

null "Kinh tế xanh Sen Hồng bứt phá - Chuyển đổi số Đồng Tháp tiên phong"

Chi tiết bài viết Tin tức

"Kinh tế xanh Sen Hồng bứt phá - Chuyển đổi số Đồng Tháp tiên phong"

Đây là khẩu hiệu hành động năm 2023 của lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp được chia sẻ đến những người làm báo tại Họp mặt các cơ quan báo chí mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão năm 2023.

Buổi họp mặt được tổ chức vào chiều ngày 16/01/2023, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân Tỉnh do đồng chí Phan Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Tỉnh và đồng chí Phạm Thiện Nghĩa, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Tỉnh đồng chủ trì, với sự tham dự của gần 70 đại biểu đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài địa phương; lãnh đạo các sở, ban, ngành Tỉnh.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được theo dõi 03 videoclip "Báo chí đồng hành cùng Đất Sen hồng"; tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; kế hoạch phát triển năm 2023 và 10 sự kiện nổi bật của tỉnh Đồng Tháp năm 2022. Đại diện lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí biểu thị sự đồng tình, đánh giá cao công tác điều hành, gắn kết của đội ngũ lãnh đạo Tỉnh trong việc xây dựng, thực hiện các đề án trọng tâm, định hướng phát triển những lĩnh vực của tỉnh nhà. Trong đó, ghi nhận những con số ấn tượng của Tỉnh trong năm qua: Tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) tăng trưởng 9,11%, cao nhất trong 10 năm qua; quy mô kinh tế lần đầu tiên đạt mốc trên 100 ngàn tỷ đồng; 315 sản phẩm đạt chuẩn từ 3 sao; 107/115 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 877 doanh nghiệp thành lập mới; Đồng Tháp phát huy giá trị đặc sản địa phương qua việc liên tiếp tổ chức các lễ hội quy mô cấp tỉnh như Lễ hội Sen, Xoài, Quýt hồng, Cá tra; các diễn đàn phát triển kinh tế, du lịch, nông nghiệp, khởi nghiệp cấp vùng lần đầu tiên được tổ chức... Bên cạnh đó, một số phóng viên cũng có những chia sẻ thẳng thắn, góp ý chân tình: Tỉnh Đồng Tháp cần đổi mới các mô hình đã làm nên "thương hiệu" như cà phê Doanh nghiệp, Hội quán; chú trọng xây dựng làng thông minh; tiếp tục đầu tư hạ tầng giao thông tương xứng với sự phát triển nội tại của Tỉnh; lãnh đạo các địa phương, đơn vị cần phối hợp chặt chẽ hơn với các cơ quan báo chí, kịp thời cung cấp thông tin nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, góp phần định hướng dư luận, quảng bá hình ảnh địa phương... Các đồng chí chủ trì Họp mặt và đại diện lãnh đạo các sở, ngành đã giải trình, thông tin thêm đến các cơ quan báo chí một số nội dung liên quan lĩnh vực phụ trách.

Kết thúc buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Văn Thắng bày tỏ sự trân trọng, ghi nhận đóng góp của những người làm báo dành cho vùng đất Sen Hồng. Khép lại năm Nhâm Dần 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã đoàn kết, đồng lòng vượt qua nhiều khó khăn, thách thức và đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, có tính đột phá trong củng cố, xây dựng Đảng bộ Tỉnh trong sạch, vững mạnh. Các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Tỉnh thể hiện tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong thực hiện những phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, khởi nghiệp; Đồng Tháp là địa phương duy nhất trong cả nước có 02 thành phố (Cao Lãnh và Sa Đéc) được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên hợp quốc công nhận là thành viên Mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu... Năm 2022, Đồng Tháp vinh dự được rất nhiều cơ quan thông tấn, báo chí quan tâm đến tác nghiệp, thực hiện hàng loạt chương trình, phim tài liệu trên các lĩnh vực trọng tâm đang được địa phương thực hiện; thường xuyên góp ý, phản biện mang tính xây dựng cao giúp lãnh đạo Tỉnh kịp thời điều chỉnh, khắc phục những hạn chế, bất cập.

Những kết quả tỉnh Đồng Tháp đạt được thời gian qua có sự đồng hành của đội ngũ báo chí trong, ngoài Tỉnh, tích cực bám sát cơ sở, thông tin nhanh, kịp thời. Năm 2023, Đảng bộ Tỉnh tiến hành sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XI và đại hội đảng bộ các cấp. Các địa phương, đơn vị của tỉnh Đồng Tháp tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, đặt trách nhiệm và quyết tâm cao trong điều hành để có sự chuyển động mạnh mẽ trong những tháng đầu năm mới. Đồng thời, thực hiện tốt việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; kịp thời trao đổi, tạo điều kiện để các cơ quan báo chí tác nghiệp đảm bảo quy định, tạo cầu nối hữu hiệu giữa cấp uỷ, chính quyền và báo chí. Tận dụng tối đa những lợi thế của các công cụ truyền thông hiện đại, mạng xã hội, internet để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới với phương châm "lấy cái đẹp, dẹp cái xấu; lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực", củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước.

Thời gian tới, tỉnh Đồng Tháp tiếp tục định kỳ tạo ra diễn đàn để trao đổi thông tin với báo chí, biểu hiện sự cầu thị từ đội ngũ lãnh đạo các cấp, hỗ trợ các nhà báo, phóng viên hoàn thành tốt sứ mệnh kênh truyền dẫn thông tin của mình. Lãnh đạo Tỉnh xác định, phát triển không chỉ có các chương trình hành động, việc làm cụ thể trong đời sống hàng ngày, mà còn được kết nối, lan toả từ nhiều cấp, nhiều ngành, thông tin, tuyên truyền, quảng bá từ chính các bạn  những nhà báo giỏi nghề, tâm huyết, chắt chiu thông tin qua từng khuôn hình, con chữ. Với ngòi bút sắc bén, tư duy nhanh nhạy, bản lĩnh chính trị kiên định và cái tâm trong sáng, đội ngũ báo chí là lực lượng nòng cốt, quan trọng tuyên truyền bảo vệ đường lối, chủ trương của Đảng; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, phản bác những luận điệu xuyên tạc, sai trái; vun đắp thêm nhiều thành quả trong xây dựng văn hoá và con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo.

Vy An