Xuất bản thông tin

null Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan nói chuyện chuyên đề với lãnh đạo các ban Đảng của Tỉnh uỷ

Chi tiết bài viết Tin tức

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan nói chuyện chuyên đề với lãnh đạo các ban Đảng của Tỉnh uỷ

Sáng ngày 13/10/2020, tại phòng họp Văn phòng Tỉnh uỷ, đồng chí Lê Minh Hoan, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp có buổi gặp gỡ, nói chuyện chuyên đề với lãnh đạo và trưởng, phó phòng các ban Đảng của Tỉnh uỷ.

Lãnh đạo các ban của Đảng tặng hoa cảm ơn và chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan (Ảnh: Nhựt An)

Mượn câu nói của Galileo Galilei - Nhà thiên văn học, vật lý học, toán học và triết học người Ý: Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ; đồng thời, mượn triết lý giáo dục của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp quốc (UNESCO): Học để biết, học để làm, học để khẳng định mình, học để chung sống cùng nhau, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan nhấn mạnh: Chúng ta không thể sống, làm việc và tồn tại đơn độc một mình mà phải được kết nối trong các mối quan hệ xã hội. Chúng ta muốn nhanh chóng bước đến con đường thành công, nhất định phải có vòng tròn giao tiếp của riêng mình, vòng tròn này càng rộng thì càng tốt. Mỗi cán bộ, công chức trong cơ quan, đơn vị và trong hệ thống chính trị của Tỉnh phải biết thương yêu, đùm bộc nhau. Mỗi người chúng ta phải tự tìm niềm vui trong công việc, cần phải thay đổi cách nhìn và thái độ sống để giúp nhau cùng tiến bộ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn, người cán bộ đừng tự bó buộc mình vào lĩnh vực được phụ trách mà phải có tư duy hệ thống, cần lấp đầy kiến thức để mở cửa tư duy. Do đó, người lãnh đạo giỏi là người phải biết khơi gợi cảm hứng, truyền khát vọng, biến công việc thành niềm vui; phải chủ động thay đổi suy nghĩ của mình trước khi muốn người khác thay đổi; khi đánh giá người khác phải nhìn vấn đề một cách toàn diện, khách quan, phải biết khoan dung, lượng thứ để mỗi người tự hoàn thiện mình hơn.

Mỗi người chúng ta hãy làm việc với tinh thần trách nhiệm cao và phải “Làm cho ra người, làm cho ra việc và làm cho ra tiền”. Mỗi thế hệ người Đồng Tháp phải đem cả trí tuệ, sức lực của mình để cùng nhau vun đắp cho quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.

Minh Phú