Xuất bản thông tin

null Tấm lòng đáng quý của nữ cộng tác viên Y tế vùng biên

Chi tiết bài viết Tin tức

Tấm lòng đáng quý của nữ cộng tác viên Y tế vùng biên

Nằm ở xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đồng Tháp, xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự là xã đầu nguồn ven biên của tỉnh Đồng Tháp, có những phụ nữ từ trung niên đến những cô thiếu nữ còn xuân xanh, đã học qua các lớp đào tạo về y tế cùng nhau tham gia cộng tác viên với trạm y tế phụ trách về y tế và kế hoạch hoá gia đình tại cơ sở.

Chị Đặng Thị Hồng Hạnh, Cộng tác viên Trạm Y Tế xã Thường Phước 1, huyện Hổng Ngự phụ trách y tế thôn bản của ấp. Với 20 năm công tác trong ngành Y bằng lòng yêu nghề và tình yêu cộng đồng

Từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, nhận đươc thông báo của Trạm y tế xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự động viên các Cộng tác viên (CTV) tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn, các CTV đều hăng hái tham gia. Trong đó, có chị Đặng Thị Hồng Hạnh, hiện đang cư ngụ tại ấp 2, xã Thường  Phước 1. Dù đã có tuổi, nhưng trước đây do có học qua ngành y và đã từng công tác trong bệnh viện trên 20 năm. Nên sau khi xin nghỉ việc ở bệnh viện, chị Hạnh về quê nhà, với tinh thần yêu nghề, yêu quê hương, chị vào làm CTV với trạm y tế xã Thường Phước 1, phụ trách về y tế thôn, bản của ấp.

Cuộc sống thường ngày còn khó khăn nơi vùng quê. Các khoản phụ cấp không đủ để sinh hoạt trong cuộc sống gia đình. Nhưng với tình yêu nghề, một trái tim sống vì cộng đồng nên dù trời mưa hay nắng, chị Hạnh thường xuyên đến từng nhà để tư vấn về y tế, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, người già, người cao tuổi, đặc biệt là trong các chiến dịch phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn chị đều thực hiện rất tốt và đều đặn bằng tất cả tấm lòng nhiệt tình, tận tâm, và nhân ái.

Đó là điều thật đáng quý và đáng trân trọng cần được nhân rộng.

HD