Xuất bản thông tin

null Tuyên truyền chủ quyền biển, đảo Việt Nam và thu hút nguồn nhân lực

Nội dung:

Đại biểu dự hội nghị tại Hội trường Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Tham dự hội nghị tại điểm cầu Tỉnh có đồng chí Lê Thị Kim Loan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Kiều Thế Lâm, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thượng tá Lê Hồng Quang, Phó Chính ủy Lữ đoàn 125; đồng chí Huỳnh Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban và cơ quan Tỉnh ủy, các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội Tỉnh, báo cáo viên cấp Tỉnh, các cơ quan thông tin đại chúng tỉnh, cán bộ, công chức Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo.  

Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 45 điểm cầu trong tỉnh, có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, thành phố; ban tuyên giáo huyện ủy, thành ủy và gần 11.000 cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh lớp 11 và 12 tham dự.

Các đại biểu được nghe các báo cáo viên đến từ Lữ đoàn 125 - Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân thông tin 02 chuyên đề:

Về tuyên truyền “Quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc trong tình hình mới”, báo cáo viên giới thiệu truyền thống của Lữ đoàn 125 Hải quân (Đoàn tàu không số), đơn vị 02 lần được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ tranh nhân dân; giới thiệu về vị trí, vai trò, tầm quan trọng và chủ quyền biển, đảo của Việt Nam với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc hiện nay; trách nhiệm của quân đội, Quân chủng Hải quân và các lực lượng trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Học sinh tham dự tại điểm cầu đơn vị huyện Cao Lãnh

Về “Tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, báo cáo viên đã thông tin cụ thể các nội dung: Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; con đường để được cống hiến, phát triển tài năng của thế hệ trẻ trong Quân chủng Hải quân; những điều cần biết trong công tác tuyển sinh vào Học viện Hải quân (quyền lợi của học viên khi theo học ở Học viện Hải quân; một số chế độ, chính sách và quyền lợi của sĩ quan Hải quân). Được biết, hiện tại, tỉnh Đồng Tháp có 3 học viên đang học tại Học viện Hải quân.

Mục đích tổ chức Hội nghị nhằm tuyên truyền sâu rộng, có hệ thống trong cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn Tỉnh về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Nêu cao ý thức, trách nhiệm, hành động hướng về biển, đảo; thu hút và phát triển nguồn nhân lực vào các trường thuộc Quân chủng Hải quân năm 2021. Từ đó, giúp các em học sinh hiểu rõ các thông tin để có thể đăng ký dự thi vào Học viện Hải quân trong thời gian tới.

                                                                                                M.P