Xuất bản thông tin

null Tặng giấy khen cho học sinh nhặt được của rơi trao trả lại cho người bị đánh mất

Chi tiết bài viết Học tập và làm theo lời Bác (Tư tưởng HCM)

Tặng giấy khen cho học sinh nhặt được của rơi trao trả lại cho người bị đánh mất

UBND xã Tân Công Chí, huyện Tân Hồng cùng với Ban giám hiệu và Liên đội Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi vừa trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND Huyện cho em Nguyễn Chí Tính, học sinh lớp 6A2, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi đã có nghĩa cử đẹp trong việc nhặt được của rơi và trao trả cho cho người bị đánh mất.

Trước đó, vào lúc 17 giờ 15 phút, ngày 20/01/2021 sau khi tan học, em Nguyễn Chí Tính, em Nguyễn Thành Vĩ và em Nguyễn Thị Kim Sen học sinh lớp 6A3, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi phát hiện 01 cái bóp da màu đen, bên trong có tiền và một số giấy tờ tuỳ thân. Theo đó, em Tính đã mang toàn bộ cái bóp đến gặp bảo vệ nhà trường để gửi cho Ban Giám hiệu xác minh, trao trả lại cho người bị đánh mất. Thông qua giấy tờ, Ban Giám hiệu trường đã liên lạc và trao trả toàn bộ giấy tờ và số tiền 2.713.000 đồng cho Chị Nguyễn Triều Anh, ngụ tại Khóm 1, thị Trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng.

Lãnh đạo UBND xã Tân Công Chí biểu dương hành động đẹp, thể hiện đức tính thật thà, trung thực của em Nguyễn Chí Tính và mong muốn hành động đẹp này sẽ lan tỏa trong các trường học trên địa bàn toàn Huyện nói chung và xã nói riêng.

Kim Lệ (Trung tâm Văn hoá - TT và Truyền thanh)