Xuất bản thông tin

null Người cán bộ phụ nữ nhiệt huyết trong công tác Hội

Chi tiết bài viết Học tập và làm theo lời Bác (Tư tưởng HCM)

Người cán bộ phụ nữ nhiệt huyết trong công tác Hội

Với sự năng nổ, nhiệt tình, hết lòng với công tác hội phụ nữ, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, phát triển kinh tế gia đình, hơn 5 năm gắn bó với công tác hội tại địa phương, chị Nguyễn Thị Cẩm Thúy, Chi hội trưởng Chi Hội phụ nữ ấp Tân Hòa Thuận, xã Tân Hội, TP. Hồng Ngự luôn được cấp ủy, chính quyền, hội viên tin yêu, quý trọng vì sự gương mẫu, nhiệt huyết trong công việc của hội và các phong trào tại địa phương.

Chị Nguyễn Thị Cẩm Thúy (bìa bên trái) trao quà hỗ trợ cho  phụ nữ địa phương

Năm 2017, được sự vận động của Chi bộ, Ban nhân dân ấp Tân Hòa Thuận, cùng với sự đam mê, năng nổ, nhiệt tình, chị Thúy tham gia công tác tại Chi Hội phụ nữ ấp (là Chi Hội phó). Năm 2018, chịThuý được tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng phụ nữ ấp. Lúc này, công tác hội còn gặp nhiều khó khăn, phần lớn chị em trong ấp có kinh tế gia đình khó khăn, ít quan tâm công tác hội ở địa phương. Để thu hút hội viên tham gia vào tổ chức hội, chị Thúy tăng cường công tác tuyên truyền, động viên, giúp chị em phụ nữ hiểu thêm vai trò, vị trí của tổ chức hội là đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và quyền, nghĩa vụ của hội viên khi tham gia sinh hoạt hội. 

Với vai trò là Chi hội trưởng, Chị luôn gương mẫu đi đầu và tuyên truyền, đẩy mạnh các phong trào thi đua của hội gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, các kiến thức liên quan đến xây dựng gia đình hạnh phúc và chăm sóc con cái, phát triển kinh tế gia đình thông qua các kỳ sinh hoạt Chi hội. Gắn việc học tập và thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, do các cấp Hội phát động,Chị vận động chị em trong Chi hội thực hiện tốt các mô hình như: Biến rác thải thành tiền; Phụ nữ xách giỏ đi chợ hạn chế sử dụng túi nilon, Phụ nữ tự quản vệ sinh môi trường.

Chị Nguyễn Thị Cẩm Thúy cho biết: “Để làm tốt công tác hội, bản thân ý thức gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, đồng thời triển khai đến tất cả hội viên trong tổ, chi hội. Song song đó, khi làm công tác hội điều quan trọng nhất là phải lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của chị em, vận động chị em hội viên thực hành tiết kiệm trong chi tiêu hàng ngày để xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Ngoài ra, cùng chị em trong hội thăm hỏi, động viên, chia sẻ kinh nghiệm với nhau, giúp cho chi hội ngày càng phát triển, vững mạnh. Đây là những việc làm thiết thực, hiệu quả nhất để giúp chị em vươn lên ổn định cuộc sống”.

Ngoài việc xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phong trào hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập cũng được chị quan tâm thực hiện, Chị tìm hiểu nhu cầu về nguồn vốn tạo điều kiện cho 58 chị em hội viên vay vốn, với số tiền 300 triệu đồng từ nguồn vốn phụ nữ phát triển kinh tế gia đình của Hội Liên hiệp phụ nữTỉnhđể các chị em hội viên có điều kiện mua bán nhỏ, chăn nuôi vươn lên ổn định cuộc sống; giới thiệu cho 30 hội viên tham gia học nghề chăm sóc móng và tóc, kết thúc khóa học các học viên có việc làm ổn định tại địa phương. Vận động các nhà mạnh thường quân trong xã hỗ trợ 15 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, trị giá mỗi suất 200.000 đồng; trao 19 phần quà cho hội viên phụ nữ khuyết tật, mỗi phần 200.000 đồng và hỗ trợ hàng tháng cho 03 trẻ em mồ côi cha, mẹ do bệnh Covid-19, mỗi tháng 200.000 đồng và một phần từ nguồn kinh phí biến rác thành tiền.

Chị Trần Thị Tuyết, Hội viên phụ nữ ấp Tân Hòa Thuận, xã Tân Hội cho biết: “Đồng chí Thúy tánh tình vui vẻ, dễ gần gũi, nhiệt tình trong công việc, luôn hỗ trợ hội viên trong việc tìm nhà cung cấp nguyên liệu đan ghế nhựa cũng như may gia công, giúp chị em hội viên có thêm thu nhập trang trãi cuộc sống gia đình. Ngoài ra, khi chị em hội viên có nhu cầu vay vốn chăn nuôi, mua bán nhỏ, đồng chí Thúy nhiệt tình hướng dẫn làm hồ sơ để vay vốn mau lẹ.”

Năm 2019 đến nay, từ mô hình “Biến rác thải thành tiền”, Chi hội tiết kiệm hơn 10 triệu đồng, số tiền trên được Chi hội hỗ trợ, tặng quà cho nhiều hội viên và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian qua, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Chị Thuý đã vận động chị em hội viên góp tiền mua vải và ngày công để may khẩu trang, nhu yếu phẩm, nước giải khát tặng cho lực lượng trực chốt, người dân có hoàn cảnh khó khăn và các em  học sinh của xã.

Đồng chí Trần Văn Xuống, Bí thư chi bộ ấp, kiêm Trưởng ấp Tân Hòa Thuận cho biết: "Với vai trò là Chi hội trưởng Phụ nữ ấp, đồng chí Thuý đã thể hiện tốt khả năng, trách nhiệm, nhiệt huyết trong công tác hội, là cầu nối của Chi hội với chị em phụ nữ tại địa phương. Ngoài ra, đồng chí luôn hoàn thành tốt trách nhiệm của một đảng viên, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được Chi bộ phân công và vai trò của người phụ nữ trong gia đình".

Từ những đóng góp trên, thời gian qua chị Nguyễn Thị Cẩm Thúy đã được Hội LHPN thành phố Hồng Ngự và Đảng ủy, UBND xã Tân Hội tặng nhiều giấy khen có thành tích trong hoạt động hội và phong trào phụ nữ.

Đoàn Ti Vi (Ban Tuyên giáo Thành ủy Hồng Ngự)