Xuất bản thông tin

null Tự hào thanh niên "Đất nhãn Châu Thành"

Trang chủ Học tập và làm theo lời Bác (Tư tưởng HCM)

Tự hào thanh niên "Đất nhãn Châu Thành"

Trong khí rộn rã của những ngày đầu Xuân, hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước trước ngày hội tòng quân, 148 thanh niên ở huyện Châu Thành tình nguyện viết đơn để được lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Trong đó, có những chàng trai đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học và có việc làm, thu nhập ổn định nhưng tình nguyện lên đường tòng quân với khát khao đi để cống hiến và trưởng thành.

Thanh niên Võ Đức Lộc

Tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch và đang là nhân viên Công ty TNHH sản xuất Great Lotus ở Bình Dương với thu nhập khá ổn định khoảng 20 triệu đồng/tháng, là trụ cột trong gia đình khi cha mất sớm, mẹ lớn tuổi, mất sức lao động, khi nghe thông tin về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, thanh niên Phạm Văn Mẫn ở khóm Phú Bình, thị trấn Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành đã không ngần ngại gác lại công việc, viết đơn tình nguyện lên đường tòng quân. Phạm Văn Mẫn chia sẻ, sau khi tốt nghiệp THPT thì Mẫn được lệnh gọi lên đường nhập ngũ nhưng vì sức khỏe nên không được tuyển chọn nên Mẫn tiếp tục con đường học vấn và đi làm như hiện tại. Năm 2023, khi có lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự Phạm Văn Mẫn  đã sắp xếp mọi công việc đề trở về quê và mong muốn gia nhập quân đội đã trở thành hiện thực. Thanh niên Phạm Văn Mẫn cho biết thêm: “Em thấy thời điểm hiện tại, thanh niên lớp trẻ cần phải có tinh thần yêu nước nhiều hơn, đặc biệt là bảo vệ đất nước kể cả trong thời chiến lẫn thời bình, với tư cách là thanh niên của huyện năm nay, em nghĩ rằng tinh thần yêu nước sẽ thể hiện qua trách nhiệm, nghĩa vụ của người thanh niên, em mong muốn sau khi hoàn thành nghĩa vụ, sẽ có thể tiếp tục phục vụ lâu dài trong quân đội”.

Còn với thanh niên Võ Đức Lộc ở ấp Thạnh Phú, xã Tân Bình trước khi viết đơn tình nguyện gia nhập quân đội lên đường bảo vệ tổ quốc, Lộc là công nhân Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Cỏ May Châu Thành với mức thu nhập 13 triệu đồng/tháng. Mơ ước được tiếp nối thế hệ cha anh lên đường bảo vệ Tổ quốc của Võ Đức Lộc là từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chính vì vậy khi có lệnh gọi nhập ngũ, Lộc sẵn sàng gát bỏ mọi công việc để lên đường làm nghĩa vụ cao cả của người thanh niên.

Được biết, trong 148 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ năm 2024 của huyện năm nay có 84 thanh niên đang có công việc làm ổn định với mức thu nhập khá cao, có những trường hợp tốt nghiệp cao đẳng, đại học, kể cả có những thanh niên thuộc diện miễn nghĩa vụ quân sự do gia đình khó khăn mà bản thân là lao động chính, tuy nhiên hầu hết các thanh niên đều nhận thức rằng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng cao cả của tuổi trẻ, nên họ sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Vừa tốt nghiệp THPT trong năm học 2022 - 2023, thay vì tiếp tục bước vào giảng đường cao đẳng, đại học như bạn bè ùng trang lứa thì Trần Anh Khoa ở xã Tân Nhuận Đông đã mạnh dạn viết đơn tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc. Với thành tích học tập khá, là một đoàn viên ưu tú, mới đây Anh Khoa còn được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng và là 01 trong 06 đảng viên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này. Với Trần Anh Khoa, khi bước vào quân ngũ trọng trách sẽ nặng hơn và Khoa quyết tâm để xứng đáng là người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam trong quân đội. Trần Anh Khoa chia sẻ: “Em rất vinh dự khi đứng vào hàng ngũ của Đảng, khi vào quân đội em sẽ tiên phong đi đầu, luôn nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chấp hành nghiêm Điều lệ Đảng, những quy định, điều lệnh của quân đội”.

Đến thời điểm này, 148 thanh niên đã sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ cao cả của người thanh niên. 148 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này là 148 đóa hoa tươi thắm của quê hương “Đất nhãn Châu Thành” giàu truyền thống cách mạng, tiếp bước cha anh bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc, mãi xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”.

Thanh Dự