Xuất bản thông tin

null Đội cất nhà và xây dựng cầu Hội Chữ thập đỏ xã An Hoà, huyện Tam Nông thiện nguyện vì cộng đồng

Trang chủ Học tập và làm theo lời Bác (Tư tưởng HCM)

Đội cất nhà và xây dựng cầu Hội Chữ thập đỏ xã An Hoà, huyện Tam Nông thiện nguyện vì cộng đồng

Đội cất nhà và xây dựng cầu Hội Chữ thập đỏ xã An Hoà, huyện Tam Nông ra đời năm 2003, với 25 thành viên luôn đoàn kết, luôn thể hiện tấm lòng thiện nguyện, tâm huyết với công việc từ thiện, nhân đạo.

Nội dung hoạt động chính là xây dựng cầu giao thông nông thôn, chú trọng đến những chiếc cầu khỉ, cầu gỗ xuống cấp thay bằng cầu bê tông cốt thép kiên cố, sử dụng lâu dài, để thuận tiện cho việc đi lại, sinh hoạt và vận chuyển hàng hóa của người dân. Song hành với việc xây dựng nhà tình thương cho hộ khó khăn về nhà ở, Đội còn chung sức cùng địa phương xóa nhà tre lá tạm bợ, góp phần nâng cao tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao.

Để hiện thực hoá mục đích hướng đến, Đội cất nhà và xây dựng cầu Hội Chữ thập đỏ xã An Hoà còn tìm cách vận động, kêu gọi các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương, nhất là thành phố Hồ Chí Minh tài trợ. Qua trình bày những khó khăn của địa phương, kết hợp việc nêu rõ phương thức công khai, minh bạch tài chính, hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, vì những hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, đã thuyết phục các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đồng cảm, chia sẻ, nhiệt tình đóng góp vào quỹ xây dựng cầu từ thiện và cất nhà tình thương ngày càng nhiều.

Qua 10 năm hoạt động, Đội cất nhà và xây dựng cầu Hội Chữ thập đỏ xã An Hoà đã xây dựng được 80 chiếc cầu bê tông, tổng trị giá trên 32 tỷ đồng; xây dựng mới được 1.200 căn nhà tình thương, với tổng số tiền là 36 tỷ đồng. Chưa dừng lại, Đội còn vận động các nguồn lực cất nhà tình thương cho các xã trên địa bàn huyện và ngoài huyện.

 Đội cất nhà và xây dựng cầu Hội Chữ thập đỏ còn tổ chức vận động giúp cho 1.140 bệnh nhân nghèo đang nằm viện tổng số tiền 6,84 tỷ đồng; hỗ trợ quà cho hộ nghèo được 18.000 phần, trị giá 5,4 tỷ đồng; vận động mổ mắt miễn phí đem lại ánh sáng cho bà con được 1.050 ca, trị giá 6,3 tỷ đồng. Ngoài ra, đã vận động câu lạc bộ Mandala Phong thủy ở thành phố Hồ Chí Minh khám bệnh miễn phí cho người cao tuổi, trẻ em nghèo trên địa bàn huyện, trị giá 440 triệu đồng...

Đối với học sinh, Đội vận động tặng 10.500 thẻ bảo hiểm y tế miễn phí cho hộ cận nghèo, cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 903 triệu đồng; hỗ trợ quà cho học sinh nghèo 14.490 phần, trị giá 4,347 tỷ đồng; 1.032 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo, số tiền 2,064 tỷ đồng; ủng hộ 84.000 quyển vở cho học sinh với số tiền 840 triệu đồng.

Với những việc làm hiệu quả, thiết thực, mang lại ý nghĩa nhân văn, Đội cất nhà và xây dựng cầu Hội Chữ thập đỏ xã An Hòa được chọn, giới thiệu là một trong những mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông” trong năm 2023.

Trần Thắng