Xuất bản thông tin

null Hội Y học Tỉnh góp phần chăm sóc sức khỏe Nhân dân

Chi tiết bài viết Tab Thông tin

Hội Y học Tỉnh góp phần chăm sóc sức khỏe Nhân dân

Hội Y học tỉnh Đồng Tháp là tổ chức xã hội nghề nghiệp của những người làm công tác chuyên môn thuộc lĩnh vực y học trên địa bàn tỉnh. Những năm qua, Hội Y học Tỉnh đã tập hợp, đoàn kết, phát huy sức mạnh sáng tạo của đội ngũ trí thức ngành y, đóng góp hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe Nhân dân; xây dựng, phát triển nền y học của tỉnh. Nội dung được đề cập trong thông tin công tác khoa giáo kỳ này.

TIN TỨC - SỰ KIỆN

1. Cho phép học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới nhằm góp phần phòng, chống dịch COVID-19

 Ngày 16/02, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa ký văn bản cho phép học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/02/2021 cho đến khi có thông báo mới. UBND Tỉnh giao Sở GD và ĐT tham mưu, đề xuất phương án tổ chức dạy và học trong điều kiện phòng, chống dịch, trình UBND Tỉnh cho chủ trương thực hiện.

Các sở, ban, ngành tỉnh và các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 42/UBND-THVX ngày 28/012021 của UBND Tỉnh, trong đó tập trung thực hiện Thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế), đảm bảo an toàn cho cơ sở khám, chữa bệnh, trường học và các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường thông tin kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh trên địa bàn Tỉnh. Trong đó, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp để cung cấp thông tin và giải đáp thắc mắc của người dân và doanh nghiệp trong phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương rà soát các lễ hội dự kiến tổ chức sau Tết Nguyên đán, tham mưu UBND Tỉnh cho chủ trương thực hiện theo hướng đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

2. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo thực hiện dạy và học trong thời gian tạm nghỉ sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

 Thực hiện chỉ đạo của UBND Tỉnh tại Công văn số 66/UBND-THVX ngày 16/02/2021 về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 . Sở GD và ĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn Tỉnh được tiếp tục nghỉ, tạm dừng đến trường từ ngày 17 tháng 02 năm 2021 cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian tạm dừng đến trường, Sở GD và ĐT yêu cầu Trưởng phòng các Phòng GD và ĐT và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thực hiện các nội dung sau:

- Trưởng phòng các Phòng GD và ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông tiếp tục thực hiện các biện pháp và khuyến cáo của ngành y tế về phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo viên truyền thông đến cha mẹ học sinh bằng hình thức phù hợp qua email, mạng xã hội, ứng dụng OTT (Viber, Zalo,…) các thông tin về phòng chống dịch bệnh COVID-19, cách chăm sóc, bảo vệ trẻ trong dịch bệnh,… Đối với các cơ sở giáo dục tiểu học, giáo viên chuyển đến cha mẹ học sinh bằng hình thức phù hợp qua email, mạng xã hội, ứng dụng OTT (Viber, Zalo,…) yêu cầu học sinh tự ôn tập, hệ thống hóa kiến thức và các thông tin có liên quan. Đối với các cơ sở giáo dục trung học cơ sở, triển khai dạy học trực tuyến ở những nơi có điều kiện từ ngày 22 tháng 02 năm 2021; ôn tập, hệ thống hóa kiến thức cho học sinh bằng hình thức phù hợp ở các cơ sở chưa triển khai dạy học trực tuyến.

- Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở tiếp tục thực hiện các biện pháp và khuyến cáo của ngành y tế về phòng chống dịch bệnh COVID-19. Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật thông báo cho cha mẹ học sinh tạm dừng đưa con em đến trường và hướng dẫn cha mẹ học sinh chăm sóc các em trong những ngày tạm dừng đến trường. Các trường trung học phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai dạy học trực tuyến từ ngày 22 tháng 02 năm 2021. Đồng thời, quản lý chặt chẽ việc dạy học trực tuyến để đảm bảo tiến độ và chất lượng thực hiện chương trình; chỉ đạo thực hiện các biện pháp phù hợp để đảm bảo tiến độ và chất lượng thực hiện chương trình đối với các lớp, môn chưa triển khai dạy học trực tuyến.

3. Hội Y học Tỉnh góp phần chăm sóc sức khỏe Nhân dân

Những năm qua, Hội Y học Tỉnh tập hợp, đoàn kết, phát huy sức mạnh sáng tạo của đội ngũ trí thức ngành y, đóng góp hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe Nhân dân; xây dựng, phát triển nền y học của Tỉnh. Đến cuối năm 2020, Hội Y học Tỉnh có 26 chi hội với hơn 1.550 hội viên là những bác sĩ, y sĩ, kỹ thuật viên... đang công tác tại các đơn vị y tế trên địa bàn Tỉnh. Hội quan tâm công tác đào tạo, phổ biến kiến thức chuyên môn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho hội viên, phục vụ tốt hơn yêu cầu chăm sóc sức khỏe người dân. Hội Y học Tỉnh phối hợp với Tổng Hội Y học Việt Nam, Sở Y tế tổ chức nhiều cuộc tập huấn, đào tạo, phổ biến kiến thức về y đức và y nghiệp, tăng cường tính chuyên nghiệp trong ngành y, cập nhật những kiến thức mới về ung thư, bệnh lý tim mạch và đột quỵ...

Năm 2020, cán bộ Hội Y học Tỉnh tham gia nhiều hội nghị khoa học cập nhật kiến thức về dịch COVID-19, ứng dụng y học thực chứng vào thực hành lâm sàng... do những bệnh viện trong và ngoài Tỉnh tổ chức; tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống dịch COVID-19. Cán bộ, hội viên của các Chi hội y học trong Tỉnh tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, công tác nghiên cứu khoa học được Hội Y học các cấp rất chú trọng và đầu tư nhiều hơn. Những đề tài thực hiện khá phong phú về nội dung; sát với thực tiễn, đặc thù nhiệm vụ từng đơn vị, được ứng dụng rộng rãi, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Nhiều Chi hội Y học phối hợp với các ngành, đơn vị thực hiện hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo.

Ngoài thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại các cơ sở y tế, Hội Y học các cấp còn tích cực tham gia công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội; tham gia các phong trào, cuộc vận động, đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, mái ấm công đoàn... Có khoảng 1.800 lượt cán bộ, hội viên tham gia hiến máu nhân đạo; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách. Dù gặp những khó khăn nhất định nhưng trong 5 năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Tổng Hội Y học Việt Nam, Sở Y tế và sự ủng hộ, giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể nên Hội Y học Tỉnh đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

CHÍNH SÁCH – VĂN BẢN MỚI

1. Chế độ phụ cấp chống dịch COVID-19 cao nhất là 300.000 đồng/ngày/người

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 16/NQ-CP về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, quy định chế độ phụ cấp chống dịch COVID-19 như sau:

Chế độ phụ cấp chống dịch mức 300.000 đồng/người/ngày được áp dụng đối với: người đi giám sát, điều tra, xác minh dịch; người trực tiếp khám, chẩn đoán, điều trị người mắc COVID-19, nghi mắc COVID-19 tại khu vực cách ly của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; người làm công việc lấy mẫu, gộp mẫu, phân tách mẫu, người trực tiếp làm xét nghiệm SASR-CoV-2 tại cơ sở y tế; người làm công việc vệ sinh, tẩy uế, diệt tác nhân gây bệnh tại khu điều trị người mắc COVID-19.

Chế độ phụ cấp chống dịch mức 200.000 đồng/người/ngày được áp dụng đối với: người vận chuyển người bệnh, bệnh phẩm; bảo quản tử thi người bệnh; người giặt đồ vải, quần áo bác sĩ, bệnh nhân; thu gom vỏ chai, lọ, hộp hóa chất; bảo vệ khu điều trị cách ly; vệ sinh, tẩy uế, diệt tác nhân gây bệnh trong khu cách ly tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; người làm nhiệm vụ giám sát dịch tễ, theo dõi y tế tại cơ sở cách ly y tế tại nhà và cơ sở cách ly y tế theo chỉ định của cơ quan quản lý nhà nước; người làm công việc súc rửa dụng cụ, pha chế môi trường tại cơ sở y tế để phục vụ cho phòng xét nghiệm SASR-CoV-2.

Chế độ phụ cấp chống dịch mức 150.000 đồng/người/ngày được áp dụng đối với: người làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly y tế tập trung (không áp dụng đối với hình thức cách ly tại nhà, nơi lưu trú); người làm nhiệm vụ cưỡng chế cách ly y tế, truy tìm đối tượng phải áp dụng biện pháp cách ly y tế nhưng không chấp hành biện pháp cách ly y tế; người phiên dịch, đội cấp cứu 115, kíp vận chuyển người bị cách ly; lái xe đưa cán bộ đi kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch; người làm nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh tại tổ, chốt, đường mòn, lối mở trên toàn tuyến biên giới; làm thủ tục cho người nhập cảnh tại các cửa khẩu, cảng biển; người làm nhiệm vụ khoanh vùng, phong tỏa, tuần tra, kiểm soát và đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực cách ly y tế tập trung, chốt kiểm soát dịch bệnh tại các địa bàn dân cư có người nhiễm COVID-19; người làm nhiệm vụ phun khử trùng, diệt khuẩn tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (không bao gồm người làm công việc vệ sinh, tẩy uế, diệt tác nhân gây bệnh tại khu điều trị người mắc COVID-19), cơ sở cách ly y tế tập trung, khu vực dân cư bị khoanh vùng, phong tỏa theo quyết định của cấp có thấm quyền; người làm nhiệm vụ phân luồng tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tiếp nhận, điều trị người mắc COVID-19.

Người làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly y tế tập trung (không áp dụng đối với hình thức cách ly tại nhà, nơi lưu trú), phân luồng, làm thủ tục cho người nhập cảnh; người bảo vệ khu vực cách ly y tế tại các địa bàn dân cư theo chỉ định của cơ quan quản lý nhà nước; người làm nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh tại các tổ, chốt đường mòn, lối mở trên toàn tuyến biên giới; cán bộ y tế thường trực 24/24 giờ tại cơ sở điều trị cách ly y tế để chăm sóc, điều trị người mắc, nghi mắc COVID-19 được hỗ trợ tiền ăn là 80.000 đồng/người/ngày.

Ngoài ra, Nghị quyết cũng quy định chế độ phụ cấp chống dịch đối với phóng viên, nhà báo, cộng tác viên, tình nguyện viên tham gia chống dịch trong thời gian có dịch COVID-19. Cụ thể, mức 130.000 đồng/người/ngày áp dụng đối với phóng viên, nhà báo trực tiếp đến cơ sở khám, chữa bệnh điều trị COVID-19; khu vực dân cư có người nhiễm COVID-19 bị phong tỏa; đường mòn, lối mở trên toàn tuyến biên giới để lấy tin về công tác phòng, chống dịch; cộng tác viên, tình nguyện viên trực tiếp hoặc phối hợp tham gia các hoạt động chống dịch. Mức 80.000 đồng/người/ngày áp dụng đối với cộng tác viên, tình nguyện viên trực tiếp tuyên truyền, vận động nhân dân, phát tờ rơi hoặc tham gia diễn tập.

2. Vi phạm quy định về tuyển sinh có thể bị phạt tới 100 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 04/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục. Theo đó, Nghị định quy định các vi phạm về tuyển sinh có thể bị phạt tới 100 triệu đồng.

Cụ thể, đối với vi phạm quy định về tổ chức tuyển sinh, Nghị định nêu rõ: Phạt tiền từ 20 – 30 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau: Công bố chỉ tiêu tuyển sinh vượt số lượng theo quy định về xác định chỉ tiêu tuyển sinh; không thực hiện đúng quy trình tuyển sinh theo quy định của pháp luật hiện hành. Phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau: Không công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với ngành đào tạo có quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào; thực hiện tuyển sinh không đúng đề án tuyển sinh đã công bố. Phạt tiền từ 40 - 60 triệu đồng đối với hành vi tổ chức tuyển sinh đối với ngành, chuyên ngành hoặc chương trình giáo dục của nước ngoài khi chưa được phép thực hiện.

Theo Nghị định, phạt tiền đối với hành vi tuyển sinh đào tạo trình độ đại học sai đối tượng quy định tại quy chế tuyển sinh theo các mức phạt sau:

Phạt tiền từ 10 - 30 triệu đồng đối với hành vi tuyển sai dưới 10 người học; phạt tiền từ 30 - 70 triệu đồng đối với hành vi tuyển sai từ 10 người học đến dưới 30 người học; phạt tiền từ 70 - 100 triệu đồng đối với hành vi tuyển sai từ 30 người học trở lên.

Nghị định cũng quy định, phạt tiền đối với hành vi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ sai đối tượng quy định tại quy chế tuyển sinh theo các mức phạt sau: Phạt tiền từ 20 - 40 triệu đồng đối với hành vi tuyển sai dưới 5 người học; phạt tiền từ 40 - 70 triệu đồng đối với hành vi tuyển sai từ 5 người học đến dưới 10 người học; phạt tiền từ 70 - 100 triệu đồng đối với hành vi tuyển sai từ 10 người học trở lên.

Ngoài ra còn áp dụng hình thức xử phạt bổ sung như đình chỉ hoạt động tuyển sinh và biện pháp khắc phục hậu quả như buộc trả lại cho người học số tiền đã thu...

Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 10/3/2021.

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG KHOA GIÁO CẤP HUYỆN

Qua 5 năm triển khai thực hiện Quyết định số 281 ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị đến năm 2020” (Đề án 281 của Thủ tướng Chính phủ) trên địa bàn Thành phố Cao Lãnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các xã, phường tích cực lồng ghép nội dung tuyên truyền các tiêu chí xây dựng 4 danh hiệu trong sinh hoạt các tổ nhân dân tự quản, vận động đăng ký xây dựng các mô hình học tập và thường xuyên tổ chức các đợt giám sát, kiểm tra việc nhân rộng các mô hình. Đến cuối năm 2019, số Gia đình học tập được công nhận là 35.737, đạt tỷ lệ 91,2%; Dòng họ học tập được công nhận là 243, đạt tỷ lệ 80%; 69/69 khóm, ấp được công nhận Cộng đồng học tập, đạt tỷ lệ 100%; có 76/76 đơn vị được công nhận Đơn vị học tập, đạt tỷ lệ 100%. Các mô hình đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của nhân dân, tổ chức đoàn thể cùng quan tâm chăm lo hoạt động khuyến học, khuyến tài ở cơ sở; khuyến khích phong trào học tập suốt đời và các phong trào thi đua khác tại địa phương. Trong thời gian tới, Thành  phố tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị thuộc cấp xã, phường. Tiến hành lộ trình khảo sát, xây dựng Đề án, triển khai thực hiện các tiêu chí Thành phố học tập của Tổ chức Văn hóa - Giáo dục - Khoa học Liên hiệp Quốc cùng với lộ trình xây dựng Thành phố thông minh. Hàng năm ký kết hợp đồng đào tạo nghề với các ngành Tỉnh, các  cơ sở dạy nghề trên địa bàn phục vụ nhu cầu của thành viên Tổ hợp tác, Hội quán, Hợp tác xã. Đầu tư và khai thác hiệu quả của Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng xã, phường nhằm tuyên truyền vận động nhân dân tham gia các mô hình tự học, học tập suốt đời.

Năm 2020, Hội Khuyến học thành phố Hồng Ngự thực hiện tốt công tác phát triển tổ chức, hội viên và thành viên khuyến học. Toàn Thành phố hiện có hơn 21.623 hội viên, đạt tỷ lệ 25,01% so dân số. Bên cạnh đó, Hội tiếp tục làm tốt vai trò nòng cốt, phối hợp chặt chẽ với các nhà trường, ban ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ giáo dục trong nhà trường, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Phong trào nuôi heo đất khuyến học tiếp tục được duy trì và phất triển, Hội đã vận động nuôi được 490 con heo đất trong trường học và 792 con heo đất tại gia đinh. Tổng số tiền thu được gần 700.000.000đ. Đến nay, toàn Thành phố có hơn 18.400 gia đình được công nhận Gia đình học tập; 16 Dòng họ học tập; 32 Cộng đồng học tập; 29 Đơn vị học tập. Năm 2021, Hội Khuyến học thành phố Hồng Ngự tiếp tục tuyên truyền, phát triển, củng cố tổ chức và hoạt động Hội; đẩy mạnh các hình thức vận động xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài; thực hiện nghiêm túc việc đăng ký thi đua, bình xét và xếp loại thi đua đúng quy chế.

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hồng Ngự vừa tổ chức lễ tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020. Trong năm 2020, với 6 đợt hiến phát động hiến máu tình nguyện, huyện Hồng Ngự đã tiếp nhận được trên 1.700 đơn vị máu qua đó chuyến đến các cơ sở y tế phục vụ cho việc chữa bệnh cứu người. Dịp này, Huyện đã tuyên dương các tập thể đơn vị, các gia đình và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động và tham gia hiến máu tình nguyện. Những tập thể, cá nhân được biểu dương là những gương đi đầu góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, và những việc làm ý nghĩa.

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tân Hồng đã phối hợp với UBND thị trấn Sa Rài tổ chức khai mạc giải cờ tướng truyền thống mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu năm 2021. Đây là một trong những hoạt động văn hóa, thể thao tạo không khí vui chơi phấn khởi cho mọi người, đồng thời tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho những người đam mê bộ môn cờ tướng, giúp người chơi được nâng cao trình độ, rèn luyện bản lĩnh thi đấu nhằm đưa phong trào luyện tập thể thao nói chung, môn cờ tướng tại huyện Tân Hồng nói riêng ngày càng phát triển. Giải đấu lần này cũng là cơ sở để Huyện tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham gia thi đấu giải cờ tướng do Tỉnh tổ chức. Tham dự giải lần này có gần 26 kỳ thủ đến từ 8 xã, thị trấn và 1 đơn vị ngành huyện. Các kỳ thủ sẽ thi đấu 5 ván vòng tròn tính điểm theo hệ Thụy Sĩ. Đây là giải đấu nhằm duy trì và phát triển phong trào bộ môn cờ tướng trong toàn Huyện, góp phần phục vụ đời sống tinh thần, tăng cường giao lưu đoàn kết giữa các đơn vị, địa phương, đồng thời tạo không khí vui tươi chào mừng kỷ niệm 91 ngày thành lập Đảng (03/02/1930 - 03/02/2021) và Mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Trường Trung cấp Thanh Bình (huyện Thanh Bình) vừa tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 và trao bằng tốt nghiệp các lớp Trung cấp khóa 2, niên khóa 2018 - 2020. Trong năm học 2019 - 2020, Trường có 10 lớp Trung cấp với 235 học sinh. Trong năm học  2019 - 2020, nhà trường có 63 học sinh đỗ tốt nghiệp, đạt 98,4%. Năm học 2020 - 2021, Trường đã tuyển sinh mới được 257 học sinh, gồm 5 nghành, nghề, đạt 102,8% vượt chỉ tiêu được giao, nâng tổng số lớp, số học sinh tham gia học trình độ trung cấp tại Trường là 12 lớp, 331 học sinh. Về công tác giới thiệu việc làm, Trường thường xuyên liên hệ với các Công ty, doanh nghiệp trong và ngoài Tỉnh giới thiệu việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp ra trường. Trong năm học 2020 - 2021, Trường tiếp tục đổi mới nội dung chương trình, phương pháp dạy và học, phương pháp kiểm tra, đánh giá theo hướng tiếp cận thị trường lao động và nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường; quản lý, sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị hiện có để phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học.

Thực hiện Công văn số 82/UBND-KT ngày 02/02/2021 của UBND Tỉnh về việc tăng cường công tác đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm nông sản dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021, UBND huyện Châu Thành đã ban hành công văn chỉ đạo các phòng chuyên môn; UBND các xã, thị trấn về việc tăng cường công tác đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm nông sản dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021. Theo đó,

1. Thủ trưởng các phòng, ban, ngành Huyện (Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phòng Kinh tế và Hạ tầng; Phòng Y tế; Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp); Chủ tịch UBND các xã, thị trấn:

a) Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động triển khai thực hiện và tham mưu đề xuất Ủy ban nhân dân Huyện chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm Công văn số 82/UBND-KT ngày 02/02/2021 của UBND Tỉnh về tăng cường công tác đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm nông sản dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021.

b) Phối hợp với lực lượng chức năng thực hiện tốt công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định về chất lượng sản phẩm, an toàn thực phẩm các sản phẩm nông sản theo phân công, phân cấp quản lý.

2. Giao Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Huyện chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan thường xuyên theo dõi chặt chẽ tình hình, tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện (lồng ghép vào báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết) và đề xuất chỉ đạo kịp thời.

PHÒNG KHOA GIÁO VÀ VĂN HÓA - VĂN NGHỆ