Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: Tăng cường công tác tuyên truyền biển, đảo; thu hút nguồn nhân lực

Trang chủ Tin tức

Đồng Tháp: Tăng cường công tác tuyên truyền biển, đảo; thu hút nguồn nhân lực

Sáng ngày 27/3, tại Trường Trung học phổ thông Tân Hồng (huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp), Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phối hợp Lữ đoàn 125 - Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân (Lữ đoàn 125 Hải quân), Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo; thu hút nguồn nhân lực năm 2024. Đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí Đinh Văn Năm, Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Đại tá Phạm Minh Chiến, Chính uỷ Lữ đoàn 125 Hải quân; đồng chí Huỳnh Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Hội nghị được trực tiếp tại Trường Trung học phổ thông Tân Hồng và trực tuyến đến 44 điểm cầu các trường trung học phổ thông/trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn Tỉnh với trên 3.230 đại biểu là cán bộ lãnh đạo một số sở, ngành Tỉnh, địa phương và giáo viên, học sinh tham dự.

Nét mới trong công tác tuyên truyền biển, đảo; thu hút nguồn nhân lực năm 2024 là việc Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu biên giới, biển, đảo quê hương bằng hình thức trắc nghiệm, thời gian thi trong ngày 24/3/2024, đối tượng tham gia là cán bộ, giáo viên và học sinh các trường trung học phổ thông/trung tâm giáo dục thường xuyên trên, kết quả đã có 11.658 cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia, Ban Tổ chức đã trao 12 giải thưởng trong cuộc thi. Qua cuộc thi góp phần tuyên truyền, giáo dục cán bộ, giáo viên, học sinh yêu hơn biên giới, biển, đảo quê hương. Cũng tại Hội nghị, Lữ đoàn 125 Hải quân và Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Hồng, Hồng Ngự và thành phố Hồng Ngự.

Sau đó, với chuyên đề "Học viện Hải quân "Nơi chắp cánh ước mơ cho thế hệ trẻ" vì chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc", các đại biểu được nghe đồng chí Lê Công Hoàn, Chính trị viên Hải đội 1, Lữ đoàn 125 Hải quân giới thiệu khái quát về quá trình hình thành, phát triển của Học viện Hải quân cũng như điều kiện, quy trình tuyển sinh, các ngành đào tạo, thủ tục đăng ký xét tuyển vào Học viện Hải quân; một số quyền lợi, chế độ, chính sách khi trở thành sĩ quan Hải quân Nhân dân Việt Nam. Chuyên đề thứ hai, đại biểu được nghe PGS.TS Lê Thái Hoàng, Bộ môn Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành báo cáo tình hình "Biến đổi khí hậu và tác động môi trường", đây là một trong những thách thức an ninh phi truyền thống, mang tính toàn cầu, Việt Nam là một trong những quốc gia chịu tác động lớn của biến đổi khí hậu. PGS.TS Lê Thái Hoàng cung cấp và làm rõ thêm các giải pháp để thích ứng với biến đổi khí hậu và tác động môi trường nhằm thích ứng để duy trì nền kinh tế ổn định, phát triển và đảm bảo cuộc sống của người dân.

Với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, Hội nghị tuyên truyền biển, đảo; thu hút nguồn nhân lực năm 2024, nhằm tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, giáo viên, học sinh truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, yêu biển, đảo, tích cực bảo vệ môi trường, từ đó, nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, bảo vệ môi trường, hạn chế thấp nhất tác động của biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường góp phần phát triển quê hương, đất nước. Đồng thời, qua những thông tin bổ ích, sát thực tế mà báo cáo viên truyền tải giúp các em học sinh có thêm động lực, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng, để thêm tự tin lựa chọn nghề nghiệp, đặc biệt là thi vào Học viện Hải quân, bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần xây dựng Quân chủng Hải quân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Trước đó Đoàn Công tác Lữ đoàn 125 Hải quân và các đại biểu đã trồng cây bàng quả vuông tại một số điểm trường trung học phổ thông trên địa bàn các huyện, thành phố biên giới và Trạm Biên phòng cửa khẩu quốc tế Dinh Bà.

Thanh Tài