Xuất bản thông tin

null Hội nghị nghiệm thu công trình Lịch sử Đảng bộ xã Bình Thạnh, thành phố Hồng Ngự

Trang chủ Tin tức

Hội nghị nghiệm thu công trình Lịch sử Đảng bộ xã Bình Thạnh, thành phố Hồng Ngự

Ngày 25/3/2024, Đảng ủy xã Bình Thạnh tổ chức Hội nghị nghiệm thu công trình Lịch sử Đảng bộ xã Bình Thạnh giai đoạn (1975 - 2020). Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Hùng Dũng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Bản thảo Lịch sử Đảng bộ xã Bình Thạnh giai đoạn (1975 - 2020) sau nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung, bản thảo có nội dung chính là 116 trang, phản ánh đầy đủ chặng đường 45 năm của Đảng bộ xã trong việc tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ và nhân dân địa phương chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện đổi mới, công nghiệp hóa và hiện đại hóa trong xây dựng và phát triển quê hương. Trong quá trình nghiên cứu, sưu tầm, biên soạn tài liệu cuốn sách này đã được thực hiện nghiêm túc, khoa học với sự tham gia giúp đỡ của các ngành, các cấp của xã và Thành phố cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ và của nhiều nhân chứng lịch sử.

Sau khi nghe báo cáo quá trình xây dựng bản thảo Lịch sử Đảng bộ xã, các đại biểu dự hội nghị đã đóng góp một số ý kiến để Chủ biên tiếp tục bổ sung, chỉnh sửa một số nội dung, bố cục của cuốn lịch sử Đảng bộ xã Bình Thạnh trước khi được công bố chính thức.

Phát biểu tại buổi nghiệm thu đồng chí Lê Hùng Dũng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh: Việc tổ chức biên soạn Lịch sử Đảng bộ xã Bình Thạnh có ý nghĩa quan trọng nhằm khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng đối với nhân dân xã trong quá trình đấu tranh, giải phóng dân tộc và xây dựng phát triển địa phương, còn là dữ liệu quý báu để giáo dục lòng yêu nước, truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng, kiên cường, sáng tạo của bao thế hệ cha anh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy xã Bình Thạnh phối hợp với chủ biên sớm hoàn thiện bản thảo lịch sử gửi Ban Tuyên giáo Thành ủy thẩm định và xin cấp phép in ấn phát hành cuốn sách lịch sử Đảng bộ xã Bình Thạnh giai đoạn 1975 - 2020 theo kế hoạch.

Phạm Hải Đức - Ban Tuyên giáo Thành ủy Hồng Ngự