Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Lãnh đạo Huyện uỷ gặp gỡ, tiếp xúc với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội

Trang chủ Tin tức

Tân Hồng: Lãnh đạo Huyện uỷ gặp gỡ, tiếp xúc với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội

Lãnh đạo Huyện uỷ Tân Hồng vừa có buổi gặp gỡ, tiếp xúc, đối thoại lần II năm 2022 với đại biểu Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xã, thị trấn; Ban công tác Mặt trận khóm, ấp trên địa bàn Huyện.

Tại buổi gặp gỡ, tiếp xúc, các đại biểu được xem video clip về những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng năm 2022, một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Qua đó, có 20 ý kiến phát biểu, đề xuất và phản ánh về các nội dung: Người dân lo lắng về chất lượng, tinh thần thái độ phục vụ của đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Huyện và tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn; việc thi công các công trình hạ tầng tránh tình trạng thiếu đồng bộ mà tập trung vào những công trình trọng điểm để phát triển kinh tế - xã hội; có cơ chế, chính sách hỗ trợ cho các thành viên Tổ Nhân dân tự quản; giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân tránh kéo dài, tồn đọng. Ngoài ra, những nội dung liên quan đến đất đai, vệ sinh môi trường, nước sạch nông thôn, các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao cũng được đề cập đến.

Qua các ý kiến phản ánh, kiến nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy giao lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của Huyện trả lời thuộc phạm vi quản lý. Những ý kiến vượt thẩm quyền, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Ngọc và các Phó Bí thư Huyện ủy giải trình trực tiếp. Đối với những ý kiến góp ý ngoài thẩm quyền sẽ đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền cấp trên giải quyết.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; Ban công tác Mặt trận khóm, ấp trên địa bàn Huyện đồng tình ủng hộ, thể hiện sự phấn khởi được trực tiếp gặp gỡ người đứng đầu cấp ủy, chính quyền. Buổi tiếp xúc tạo sự gần gũi, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa cấp uỷ với nhân dân, góp phần phát huy dân chủ, tạo đồng thuận trong xã hội cùng thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Kim Lệ