.::Trang Thông Tin Điện Tử Ban Tuyên Giáo Tỉnh Đồng Tháp::.
Chào mừng các bạn đến với Trang Thông tin Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đồng Tháp Trang chủ
Nội dung chi tiết
Nghe bài     Cỡ chữ : A- A A+
Bí thư Tỉnh ủy Lê Vĩnh Tân gặp gỡ cấp ủy và đảng viên cơ sở
Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 của BCH Trung ương Đảng khóa X về công tác tư tưởng, lý luận và báo chí trước yêu cầu mới, ngày 17/9, đồng chí Lê Vĩnh Tân, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có 2 cuộc gặp gỡ với cấp ủy và đảng viên xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự và xã An Phong, huyện Thanh Bình.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Vĩnh Tân phát biểu kết luận tại buổi gặp gỡ cấp ủy

và đảng viên xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự

Tại buổi gặp gỡ, gần 100 đảng viên của Đảng bộ xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự đã được thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, đời sống của nhân dân và công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ xã. Các đại biểu đã ghi nhận sự lãnh đạo, điều hành năng động của Đảng bộ, chính quyền các cấp trong tỉnh, góp phần nâng cao thu nhập và đời sống quần chúng nhân dân trên địa bàn.

 

Đại biểu dự buổi gặp gỡ với Bí thư Tỉnh ủy tại xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự

Trao đổi với Bí thư Tỉnh ủy, có 9 lượt ý kiến góp ý, đề xuất và kiến nghị về việc đầu tư xây dựng khu công nghiệp, đường giao thông, xây dựng và cung cấp nước sạch trên địa bàn; có chính sách tháo gỡ khó khăn cho nông dân trong sản xuất, chăn nuôi; kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng các nhà máy chế biến lương thực ở các địa bàn trọng điểm của huyện.

 Đảng viên còn đề xuất chính quyền địa phương và tỉnh kiến nghị Chính phủ điều chỉnh thời gian thu mua lúa tạm trữ sớm hơn để người dân được thụ hưởng chính sách này; quan tâm chế độ đối với cán bộ không chuyên trách cấp xã và các đoàn thể ấp; tạo điều kiện sinh viên mới ra trường có việc làm; có chính sách hỗ trợ dân nghèo thuê đất bãi bồi để sản xuất mà không phải đấu giá như trước; sớm xây dựng cầu Kinh Cũ đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông; thường xuyên quan tâm, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, sớm giải quyết dứt điểm tình hình đảng viên vi phạm về khai thác tài nguyên cát sông...

 

Đại biểu dự buổi gặp gỡ với Bí thư Tỉnh ủy tại xã An Phong, huyện Thanh Bình

Chiều cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Lê Vĩnh Tân tiếp tục có buổi gặp gỡ với trên 30 đồng chí là cấp ủy và đảng viên Đảng bộ xã An Phong, huyện Thanh Bình. Buổi gặp gỡ có 17 lượt ý kiến phản ánh, đề xuất và kiến nghị Bí thư Tỉnh ủy. Trong đó, đặc biệt quan tâm có cơ chế để mỗi trạm y tế xã có từ 2-3 bác sĩ đảm bảo nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, đồng thời có chế độ khám sức khỏe định kỳ cho đảng viên 40 tuổi Đảng trở lên; quan tâm xây dựng và phát triển xã An Phong thành đô thị loại 5, nâng cấp chợ An Phong; thực hiện khép kín đê bao gắn xây dựng lộ làng nông thôn; quy hoạch thêm cụm, tuyến dân cư phục vụ nhân dân vùng sạt lở…

Tất cả ý kiến góp ý, đề xuất, kiến nghị của đảng viên ở 2 địa phương đã được lãnh đạo các ngành có liên quan của tỉnh, huyện ghi nhận, giải đáp cụ thể, thỏa đáng, được đảng viên đồng tình.

Phát biểu kết luận của từng buổi gặp gỡ với cấp ủy và đảng viên, Bí thư Tỉnh ủy Lê Vĩnh Tân ghi nhận và giao Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân Tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân Tỉnh xem xét từng nội dung, vấn đề để chỉ đạo xử lý theo thẩm quyền của từng cấp.

 

Đảng viên Võ Thành Nam, cán bộ hưu trí xã An Phong phát biểu ý kiến tại buổi gặp gỡ Bí thư Tỉnh ủy

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin với đại biểu những kết quả đạt được và những khó khăn trong quá trình lãnh đạo, điều hành của Đảng bộ Tỉnh trên các lĩnh vực và yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền của 2 địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương gắn thực hiện tốt Nghị quyết số 12 của BCH Trung ương Đảng khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị khóa XI về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh.

Minh Phú
Gửi ý kiến:
Tiêu đề*
Nội dung*
Upload FileNhap file  Xoa file 
Họ tên*
Địa chỉ*
Địa chỉ Email
Mã bảo vệ:
Nhập mã bảo vệ:

Ý kiến bạn đọc:  
 <<   <   1   2   3   4   5   ...   >   >>