Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI nhằm chuẩn bị cho Đảng một đội ngũ cán bộ thật sự vững vàng để bước vào một thời kỳ mới
Ngày 17/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp tổ chức Hội nghị tập huấn Báo cáo viên tháng 4/2012. Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Minh Trung, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, báo cáo viên cấp tỉnh, báo cáo viên các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tỉnh, các cơ quan khối thông tin đại chúng, trường Chính trị tỉnh, trường Đại học, cao đẳng; lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị các huyện, thị, thành phố.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã được nghe lãnh đạo Sở Giao thông - Vận tải tỉnh thông tin về kết quả thực hiện chủ trương Năm An toàn giao thông, thực hiện văn hóa giao thông quý I/2012 trên địa bàn tỉnh, công tác tuyên truyền định hướng và những nhiệm vụ chủ yếu từ nay đến cuối năm 2012. Tiếp đó, đồng chí Võ Thanh Dũng, Phó trưởng Chi cục Phát triển nông thôn báo cáo kết quả thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Đồng Tháp năm 2011 và kế hoạch thực hiện năm 2012.

Trong chương trình hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy còn triển khai chuyên đề “Tiếp cận và xây dựng hệ thống nhận dạng thương hiệu địa phương”, định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới.

Theo đó, báo cáo viên trong toàn tỉnh được đề nghị tập trung tuyên truyền thực hiện năm An toàn giao thông 2012, tiếp tục tác động đến các tầng lớp nhân dân nắm và thực hiện tốt các quy định của Luật ATGT; tuyên truyền công tác phân giới cắm mốc biên giới, đặc biệt là tiếp tục tuyên truyền sâu rộng Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị gắn việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” ở các cấp, các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị. Ngoài thông suốt quy định những điều đảng viên không được làm, đảng viên phải nắm rõ các biểu hiện của vấn đề suy thoái về tư tưởng chính trị để chủ động tránh và tự sửa chữa nếu vướng phải.

Trong tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, chú ý phân tích nguyên nhân việc Đảng ta ban hành Nghị quyết, đó không chỉ là vấn đề nhằm góp phần khắc phục sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong Đảng và trong xã hội, mà còn để xây dựng Đảng, chuẩn bị cho Đảng một đội ngũ cán bộ vững vàng về chính trị, trong sạch về đạo đức, lối sống để bước vào một thời kỳ mới, thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và hội nhập sâu với thế giới.

Ngọc Hân