.::Trang Thông Tin Điện Tử Ban Tuyên Giáo Tỉnh Đồng Tháp::.
Chào mừng các bạn đến với Trang Thông tin Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đồng Tháp Trang chủ
Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Thanh Bình đổi mới phương pháp dạy học
Để từng bước nâng cao chất lượng dạy và học các lớp Sơ cấp lý luận chính trị, năm 2013, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Thanh Bình đã mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy và học, chuyển từ sử dụng phương pháp “đối thoại” sang phương pháp “Cùng tham gia”, lấy học viên làm trung tâm.

Sử dụng phương pháp “Cùng tham gia” đã giúp cho học viên chủ động hơn trong học tập, tự giác, sôi nổi khi thảo luận, hiểu sâu, nhớ lâu và vận dụng tốt. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp vừa nêu sẽ gặp những khó khăn nếu trình độ của người học không đồng đều, học viên ngán ngại, không mạnh dạn thảo luận, đối thoại...

Để sử dụng có hiệu quả phương pháp “Cùng tham gia”, lấy học viên làm vị trí trung tâm thì cần có sự phối hợp đồng bộ giữa giáo viên và học viên trong quá trình giảng dạy và học tập; bài giảng gắn liền thực tiễn với cơ cấu tỷ lệ hợp lý, lấy thực tiễn để làm sáng tỏ lý luận; phát huy tối đa tính tích cực của học viên trong quá trình học tập, thảo luận, đối thoại; câu hỏi thảo luận phải cụ thể, rõ ràng, đi vào trọng tâm của bài giảng.

Việc đổi mới phương pháp của Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Thanh Bình được xem là cách làm mới, hy vọng sẽ được nhiều địa phương trong Tỉnh nghiên cứu áp dụng, góp phần nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên tỉnh nhà.

Nguyễn Hoàng Dũng
Gửi ý kiến:
Tiêu đề*
Nội dung*
Upload FileNhap file  Xoa file 
Họ tên*
Địa chỉ*
Địa chỉ Email
Mã bảo vệ:
Nhập mã bảo vệ:

Ý kiến bạn đọc:  
 <<   <   1   2   >   >>